HLV Pep sợ mất việc nếu thua Real

HLV Pep Guardiola mới đây đã có những chia sẻ khá bất ngờ về tương lai của mình tại Man City đồng thời khẳng định mình không phải HLV giỏi nhất thế giới.

Pep đã giành được vô số danh hiệu tại Barca, Bayern và bây giờ là Man City. Tuy nhiên sau khi rời Barca, ông đã không thể giành thêm bất kỳ chiếc cúp Champions League nào nữa. Và đó đang là nỗi ám ảnh với vị chiến lược gia người Catalan.

“Chúng tôi đã thi đấu rất quyết tâm ở mùa giải này”, Pep chia sẻ trên Sky Sports. “Tôi muốn vô địch Champions League và rất háo hức được đối đầu với Real tại vòng 1/8 Champions League tới đây”.

HLV Pep Guardiola.
HLV Pep Guardiola.

“Nếu Man City không thể đánh bại Real, các ông chủ có thể đến và đưa ra quyết định sa thải với tôi”. Đó là điều thường xuyên xảy ra ở những đội bóng giàu tham vọng như Man City”.

“Tôi chưa bao giờ nhận mình là HLV tốt nhất thế giới ngay cả khi giành cú ăn ba hay thậm chí là ăn 6 với Barca. Tôi thành công bởi có những cầu thủ phi thường. Tuy nhiên trên thế giới vẫn có những HLV giành được các danh hiệu lớn mà không cần những cầu thủ quá giỏi hay dẫn dắt các đội bóng lớn”.

“Tôi là một huấn luyện viên giỏi nhưng không phải là người giỏi nhất. Nếu bắt tôi huấn luyện một đội bóng khác ngoài Man City, có lẽ tôi sẽ không thể giành được các danh hiệu như hiện tại.

“Để giành được các danh hiệu, bạn cần một quá trình phấn đấu lâu dài. Đôi khi mọi người nghĩ răng cứ là Pep hay Klopp thì bạn phải giành được tất cả các danh hiệu mỗi mùa”.

“Đôi khi điều đó là không thể. Nhiều người cho rằng chỉ có vô địch Champions League mới được coi là thành công. Nếu thế thì hơn 100 năm lịch sử của Man City đều là thảm họa cả”, ông nói thêm.