Lý do đội tuyển Brazil không nhận đá giao hữu với Thái Lan

Truyền thông Singapore cho biết, Brazil sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Thái Lan tại “đảo quốc sư tử”.

Tuy nhiên, Brazil cho biết họ từ chối các cầu thủ “xứ chùa vàng” để chọn hai đối thủ từ châu Phi là Senegal (hạng 20 thế giới) và Nigeria (hạng 33) đá giao hữu vào tháng 10 tới.

Được biết, HLV trưởng Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan lại không mấy mặn mà với đề xuất này. Theo vị thuyền trưởng người Nhật, nếu đồng ý thi đấu, toàn đội sẽ phải mất thời gian di chuyển từ Thái Lan sang Singapore và ngược lại. Điều này chắc chắn sẽ làm hao tổn thể lực của các cầu thủ.

Điều phối viên của đội tuyển Brazil, Juninho Paulista cho biết: “Chúng tôi chọn hai trong số những đội bóng mạnh nhất châu Phi bởi đây đều là những đối thủ mạnh. Đội tuyển Brazil đã có vài lần chạm trán với họ trong quá khứ”.

Về phía ông Bryn Jones – Chủ tịch Trung tâm Thể thao Singapore cho rằng, trận đấu giữa Brazil và Senegal, Nigeria mang đẳng cấp quốc tế và tầm cỡ quốc gia, sẽ mang tới những pha bóng mãn nhãn, với những pha trình diễn, kỹ năng đỉnh cao của các cầu thủ hàng đầu thế giới.

Trong thời gian diễn ra các trận đấu của Brazil, đội tuyển Singapore bận tham dự vòng loại World Cup 2022. Họ sẽ hành quân tới sân của Saudi Arabia vào ngày 10/10 và đụng độ với Uzbekistan trên sân nhà vào ngày 15/10.

Đầu tháng 9, tin đồn về trận giao hữu giữa đội tuyển Brazil và Thái Lan xuất hiện ngày một dày đặc. Đích thân Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung cũng thừa nhận đang xúc tiến đàm phán với phía CBF để trận đấu được diễn ra.