Thông tin này vừa được cựu đội trưởng M.U, Bryan Robson tiết lộ. Bryan Robson khoác áo M.U từ năm 1981 đến năm 1994, từng là trò cưng của HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson.

Sau khi treo giày, Bryan Robson chuyển sang công tác huấn luyện. Đội U23 và tuyển quốc gia Thái Lan chính là các đội bóng cuối cùng mà ông dẫn dắt (từ năm 2009 đến 2011). Trong thời gian này, Bryan Robson đặc biệt ấn tượng với thủ môn Kawin Thamsatchanan và ngay lập tức tiến cử cho Sir Alex Ferguson.

Ở thời điểm đó, Kawin Thamsatchanan mới 20 tuổi trong khi M.U cũng bắt đầu lên kế hoạch tìm người thay thế Van der Sar. Chính vì thế, Sir Alex Ferguson lập tức cử đại diện liên hệ với Thamsatchanan và mời anh đến Manchester thử việc.

Thamsatchanan tất nhiên như “bắt được vàng” và rất háo hức cho cơ hội của cuộc đời. Tuy vậy, bi kịch đã xảy ra với thủ môn này khi anh bị gãy cổ tay chỉ vài ngày sau khi chốt lịch hẹn với M.U.

Chấn thương này cũng khiến Thamsatchanan khốn khổ một thời gian dài và nhiều người Thái Lan đến bây giờ vẫn tiếc nuối. Họ cho rằng Thamsatchanan sẽ ở một đẳng cấp cao hơn nếu không dính chấn thương tay quá nặng, điều vốn tối kị với các thủ môn.

Lỡ cơ hội đến M.U, Thamsatchanan gắn bó với Muangthong United đến năm 2018 trước khi chuyển sang Bỉ thi đấu cho OH Leuven. Đầu tháng này, anh chính thức rời OH Leuven đến Nhật Bản khoác áo Consadole Sapporo.