Alcacer sẽ là Quini đệ nhị?

Alcacer sẽ là Quini đệ nhị?Quyết định bỏ ra 30 triệu euro để chiêu mộ tiền đạo Paco Alcacer từ Valencia của Barca không những cho thấy CLB này tiếp tục có sự tăng cường cho hàng công, mà còn chứng minh rằng họ luôn dành một vị trí trang trọng cho những tiền đạo người Tây Ban Nha.

Bởi nếu tính luôn bản hợp đồng vừa ký với Alcacer thì đây là tiền đạo người Tây Ban Nha thứ 10 của Barca kể từ thời Quini (gắn bó với sân Nou Camp từ 1980 đến 1984). Sau Quini thì Barca từng sở hữu 9 tiền đạo nội gồm Dani, Pichi, Pizzi, Quini, Salinas, Amarilla, Villa, Alfonso, Escaich. Quini được coi là tượng đài bản địa gần nhất của đội bóng Catalan. Trong 4 mùa giải khoác áo Barca (từ 1980 đến 1984), ông đã 2 lần giành được danh hiệu Vua phá lưới La Liga. Thành tích của Quini là trong 100 trận chơi cho Barca ở La Liga, ông đã đóng góp 54 bàn thắng.

Sau thời của Quini, dù Barca cũng đã ký hợp đồng với khá nhiều chân sút nội khác như Salinas, Alfonso, David Villa,… nhưng tất cả đều không thể sánh bằng Quini. Ngay cả cầu thủ đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Tây Ban Nha là tiền đạo David Villa cũng không thể so sánh với Quini, dẫu anh đã ghi đến 48 bàn thắng trong 119 trận chơi cho Barca ở La Liga.
Alcacer (ảnh chủ) được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của một chân sút Tây Ban Nha tại Barca là Quini
Alcacer (ảnh chủ) được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của
một chân sút Tây Ban Nha tại Barca là Quini
Việc những tiền đạo bản địa không nổi trội bằng các chân sút ngoại cũng là một phần nguyên nhân khiến trong 16 năm qua, Barca thường chú tâm đến việc săn lùng những tiền đạo ngoại. Và sự xuất hiện ồ ạt của những Romario, Ronaldo, Saviola, Rivaldo, Kluivert, Eto’o, Larsson, Ibrahimovic, Henry, Neymar, Luis Suarez, chính là bằng chứng.
Nhưng với quyết định mua Alcacer ở mùa Hè này cho thấy Barca vẫn luôn kỳ vọng sẽ nhìn thấy một Quini “đệ nhị” xuất hiện ở Nou Camp. Hãy chờ xem…