Aleix Vidal ra mắt Barcelona: “Giấc mơ có thật”

Aleix Vidal chính thức ra mắt Barcelona. Ảnh: internet.

Aleix Vidal chính thức ra mắt sân Nou Camp trong màu áo mới của Barcelona và nói rằng đây là giấc mơ có thật.

inh ra tại xứ Catalan và từng có 1 năm trong lò đào tạo trẻ của Barcelona năm 11 tuổi, việc Aleix Vidal khoác áo đội chủ sân Nou Camp mùa tới được ví là một chuyến trở về nhà của cựu cầu thủ Sevilla.Tiền vệ cánh phải 25 tuổi phát biểu trong ngày ra mắt CLB mới: Đây là một ngày trọng đại trong cuộc đời của tôi, tôi trở lại nơi từng là mái nhà của mình. Nếu khởi đầu này là một vòng tuần hoàn, nó còn tốt đẹp hơn nhiều so với trước.”

Aleix Vidal chính thức ra mắt Barcelona. Ảnh: internet.

Aleix Vidal là tiền vệ cánh tấn công tốt, nhưng khi cần cũng có thể thi đấu như một hậu vệ phải. Chia tay Sevilla, Vidal sẽ phải chờ hàng tháng trời trước khi có thể có màn ra mắt trên sân cỏ, vì Barcelona bị án phạt đến tháng 1/2016. Cầu thủ vô địch Europa League mùa bóng vừa qua sẵn sàng chấp nhận thử thách:

“Khi tôi hiểu rõ tình hình, tôi không nghĩ có vấn đề gì quá lớn khi phải chờ đến tháng Một. Điều tích cực là tôi có thể tập trung và chuẩn bị kĩ càng hơn cho một đẳng cấp chơi bóng mới.”

“Tôi có một quyết định rõ ràng khi gia nhập CLB này, tôi sẽ có thời gian cần thiết để thích nghi với chiến thuật. Tôi chỉ mới bắt đầu thi đấu hậu vệ cánh từ mùa bóng trước, nhưng HLV sẽ là người quyết định vị trị của tôi.”

Bàn về vị trí hậu vệ phải thay thế cho Dani Alves, Vidal cho biết: “Tôi từng chơi 8-9 trận ở vị trí này và Sevilla không thua trận nào trong số đó. Bao gồm trận bán kết Europa League, tôi có ghi 1 bàn. Điều quan trọng là bạn phải thi đấu với áp lực cạnh tranh. Nếu Dani Alves ở lại, sẽ thật tuyệt vời, tôi không quyết định tương lai anh ấy. Nhưng sẽ rất tuyệt nếu anh ấy vẫn ở lại.”