Ancelotti chê bóng đá Ý toàn fan… não ngắn

anceYHLV Carlo Ancelotti vừa bày tỏ sự chán nản với bóng đá Ý bằng những từ ngữ như fan không não hay khán đài trống vắng.Sau 8 mùa bóng dẫn dắt AC Milan, chiến lược gia người Ý 55 tuổi đã rời San Siro để đến với Chelsea năm 2009. Tiếp đó Ancelotti đến với PSG và hiện tại là Real Madrid. Đứng trước tin đồn không còn chắc ghế tại Bernabeu mùa sau, Ancelotti được cho có thể trở về dẫn dắt ĐTQG hoặc về lại một CLB Serie A.

Tuy nhiên, Ancelotti cho biết ông không có kế hoạch quay lại nước Ý. Nói trên Radio Rai: “Trước khi rời Italy, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Điều đó không dễ dàng, nhưng hiện tại tôi đang cảm thấy thoải mái ở nước ngoài, và không muốn trở về lúc này“.

“Bóng đá Ý thì vẫn rất cạnh tranh, nhưng khác biệt nằm ở môi trường. Các khán đài trống vắng không đủ sức so với các giải đấu khác, trong khi bạo lực thì Italy lại nằm trong số top đầu. Các vụ việc xảy ra ở Cagliari, Roma và Varese là rất đáng buồn. Có cảm tưởng như các cầu thủ là con tin của các fan hâm mộ não ngắn vậy“.

“Về cơ hội dẫn dắt Đội tuyển, tôi thấy Italia đang nằm trong bàn tay của một người có chuyên môn rất tốt (Conte). Có lẽ ý tưởng này nên để dành cho tương lai”.