Arsenal muốn chiêu mộ tay săn bàn đẳng cấp của Dortmund

Arsenal đang rất cần bổ sung một tiền đạo đẳng cấp. Pierre-Emerick Aubameyang chính là lựa chọn đúng đắn. Phá thủ cũng đang có được những bước tiến khá thuận lợi trong tiến trình chiêu mộ ngôi sao người Gabon. Aubameyang là một trong những chân sút hàng đầu châu Âu trong vài năm trở lại đây. Một tay săn bàn đẳng cấp như Aubameyang sẽ giúp đội bóng của HLV Wenger trở lại cuộc đua giành vé dự Champions League mùa tới.

 Arsenal & Aubameyang: Hơn cả một cuộc hôn phối

Sự ra đi của Robin van Persie khiến Arsenal chưa bao giờ có được một tay săn bàn đẳng cấp. Mùa giải này, mọi chuyện càng trở nên nghiêm trọng. Sau 24 vòng đấu, đội bóng này mới chỉ có được 45 bàn thắng và hiệu số bàn thắng bại là +14, thấp hơn khá nhiều so với các đội còn lại trong Big Six.

Chiếc áo Dortmund mà chân sút người Gabon này đang mặc ngày càng trở nên chật chội, thế nên chuyển sang một đội bóng giàu tham vọng hơn sẽ giúp anh có nhiều cơ hội đoạt danh hiệu hoặc chí ít cũng cải thiện thu nhập.
Bàn về vấn đề chuyên môn, Aubameyang là một trong những chân sút hàng đầu châu Âu trong vài năm trở lại đây. Ở mùa 2017/18 này, anh đã có tổng cộng 17 pha lập công sau 21 lần ra sân trên hai mặt trận chính là Champions League và Bundesliga.
Ngoài ra, ở vụ hoán đổi Alexis Sanchez và Henrikh Mkhitaryan, Arsenal mất nhiều hơn được. Bởi lẽ, Sanchez có phong độ cao hơn, thi đấu gần khung thành hơn và dĩ nhiên ghi nhiều bàn thắng hơn Mkhitaryan. Bởi vậy, để cải thiện hỏa lực, Arsenal cần thêm Aubameyang.