Barca lỗ nặng hơn Real trên thị trường chuyển nhượng

Barca lỗ nặng hơn Real trên thị trường chuyển nhượngTrong năm năm qua, CLB xứ Catalan chi số tiền lớn cho việc mua sắm cầu thủ, vượt trội so với các khoản thu về trên thị trường chuyển nhượng.

Theo số liệu thống kê của Transfermarkt, website cung cấp dữ liệu bóng đá có trụ sở tại Đức, Real Madrid là CLB bạo chi nhất thế giới bóng đá, với nhiều hợp đồng chiêu mộ cầu thủ có mức giá giật gân. Tuy nhiên, họ vẫn là đội cân đối tài chính tốt hơn nhiều so với đối thủ Barca.

Barca chịu khoản thâm hụt ròng tới 265 triệu đôla trong năm năm qua, sau khi mua về hai ngôi sao đắt giá Luis Suarez (100,5 triệu đôla) và Neymar (75,7 triệu). Trong khi đó, thâm hụt ròng của Real Madrid thấp hơn nhiều, 178 triệu đôla, chủ yếu vì họ đã thành công hơn trong các thương vụ bán cầu thủ.

Các hợp đồng chuyển nhượng kiểu như Angel di Maria (92,3 triệu đôla) cho Man Utd và Mesut Oezil (48 triệu) cho Arsenal đã giúp đội bóng Hoàng gia thu lại số tiền lớn để bù đắp phần nào cho các vụ mua sắm kỷ lục cỡ Gareth Bale (133 triệu), Cristiano Ronaldo (123,6 triệu).