Barca: Sandro dập tắt “hiện tượng” Munir

Sandro đang tiến bộ rất nhanh

Từng xếp trên Sandro Ramirez trong ưu tiên lựa chọn của HLV, nhưng tới lúc này Munir El Haddadi đã bị người bạn đồng niên qua mặt.

Ngay từ những ngày đầu của chuyến du đấu Hè, mọi sự chú ý đã được dồn về phía Munir. Tiền đạo gốc Morocco đã thể hiện tuyệt vời ở đội Barca B và không ngừng tiến bộ sau khi được Luis Enrique đôn lên đội 1. Anh ghi bàn ngay trong trận ra mắt, và thậm chí còn được triệu tập vào ĐTQG. Nhưng sau khoảng 4 tháng, “hiện tượng Munir” giờ đang nhạt nhòa dần.
Thống kê so sánh Sandro và Munir
Phần lớn nguyên nhân khiến tiền đạo 19 tuổi không còn được chú ý là bởi sự thăng tiến vượt bậc của một người bạn đồng niên với anh, Sandro Ramirez. Chơi ở cùng vị trí, cùng lúc được đôn lên đội một, nhưng Sandro tỏ ra hiệu quả hơn hẳn. Anh đóng góp 1 bàn trong chiến thắng 8-1 của Barca trước Huesca. Mỗi lần ra sân, anh luôn thi đấu đầy nhiệt huyết, và ấn tượng nhất, anh là cầu thủ duy nhất của Blaugrana đã ghi bàn tại cả 3 đấu trường chính.
Lối chơi của Sandro có rất nhiều điểm tương đồng với người đàn anh mà anh đang cạnh tranh vị trí, Pedro Rodriguez. Họ cùng sở hữu tốc độ tốt, lối chơi quyết liệt cùng kỹ năng săn bàn đáng nể. Thế nhưng, sự có mặt của bộ đôi Sandro và Munir đang khiến vị trí của chính Pedro bị lung lay. Nếu như 2 người đồng nghiệp trẻ tiến bộ nhanh chóng mặt, thì tiền đạo từng được một loạt CLB Premier League săn đuổi lại đang tỏ ra sa sút.