Barca sắp có Puyol phiên bản 2.0?

Barca sắp có Puyol phiên bản 2.0? HLV Luis Enrique đang có trong tay hàng loạt những trung vệ đẳng cấp nhưng đâu đó người ta vẫn thấy thiếu chất thép nơi hàng phòng ngự của gã khổng lồ xứ Catalunya.

Có thể Puyol luôn được nhớ đến là bởi anh luôn nhận trọn tình yêu của các cules. Anh là biểu tượng của tình yêu, sự trung thành luôn trường tồn ở đội bóng này. Nhưng ngoài những tình cảm ấy, ở khía cạnh chuyên môn, các trung vệ hiện tại của Barca cũng chưa thể lấp được chỗ trống mà Puyol để lại.

Pique và Mascherano là những người cận vệ tận tụy, nhưng khi một trong hai ngôi sao này gặp vấn đề, đặc biệt là với những chấn thương hoặc đánh rơi phong độ, những rắc rối ngay lập tức phát sinh. Có lẽ, đó là một trong những lý do vì sao các tuyển trạch viên của Barca đang tỏa đi khắp thế giới để bổ sung thêm một trung vệ nữa.

Điều này đã xảy ra từ khi Andoni Zubizarreta còn phụ trách chuyển nhượng của Barca. Khi ấy, đội bóng từng quan tâm tới Thiago Silva và Marquinhos, khi hai người còn chơi bóng ở Serie A trong màu áo Milan và Roma. Họ đã tiến rất gần với việc có được chữ kí của hai trung vệ này, nhưng với túi tiền của các ông chủ PSG, Barca đã thất bại.

Điều tương tự cũng xảy ra với Mehdi Benatia, người được Pep Guardiola đưa về Bayern Munich dù trước đó, Barca đã tiến hành đàm phán với người đại diện của hậu vệ này. Ngay cả trường hợp của Jerome Boateng, Barca cũng thất bại khi anh từ chối và khẳng định chỉ muốn chơi bóng ở Munich.

Liên tiếp thất bại với các mục tiêu, Barca quay trở lại với Abdennour, người đã được họ theo đuổi từ khi anh này còn đang khoác áo Toulouse. Abdennour năm nay 25 tuổi, anh sinh ra ở Susa, Tunisia. Anh từng có những mùa bóng khoác áo Bremen nhưng không thành công và quay trở về quê nhà. Năm 2011, Abdennour kí hợp đồng với Toulouse và sự nghiệp của anh đã có một ngã rẽ mới.

Tài năng của Abdennour liệu có đủ để khỏa lấp khoảng trống mà Puyol đã để lại? 

Lúc này, trong màu áo Monaco, Abdennour đã chứng minh được đẳng cấp. Anh trở thành một trong những trung vệ hay nhất ở Ligue 1 trong mùa bóng vừa qua. Đó cũng là lý do Barca buộc phải quyết tâm trong thương vụ này.

Ngoài Abdennour, Barca cũng còn có những phương án lựa chọn khác. Họ tính đến Emanuel Mammana, cầu thủ 19 tuổi đang khoác áo River Plate. Đây là một trung vệ trẻ và đầy triển vọng của bóng đá Argentina. Bên cạnh đó, là cái tên Marquinhos, người vẫn chưa có được một chỗ đứng trong màu áo PSG trước cái bóng quá lớn của hai đàn anh Thiago Silva và David Luiz.

Đây đều là những cái tên được kì vọng sẽ có thể bổ sung chất thép cho hàng thủ, vốn đã bị mai một nhiều sau khi Puyol giải nghệ.