Barcelona lập rào chắn bom tiền giữ Neymar

Barcelona lập rào chắn bom tiền giữ Neymar. Ảnh: Internet.Sport Mail đưa tin Barcelona sẽ lập rào chắn cho tiền đạoNeymar để tránh sự chèo kéo từ Manchester United.

Theo đó, Barcelona dự định ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Neymar, tức cho phép cầu thủ này gắn bó với CLB tới năm 2021, thay thế cho hợp đồng cũ chỉ còn hiệu lực tới năm 2018. Đáng chú ý, điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền đạo người Brazil sẽ tăng lên thành 182 triệu bảng. Mức lương dành cho Neymar hứa hẹn cũng được cải thiện.

Hiện tại, chân sút người Brazil được trả mức lương 6.4 triệu bảng/năm. Cùng với hợp đồng mới, Neymar sẽ được nhận lương ngang bằng với Lionel Messi, tức 14.6 triệu bảng/năm. Trong đội hình Barcelona, Messi và Luis Suarez đang là hai cầu thủ có mức lương cao nhất khi nhận lần lượt 14.6 triệu bảng/năm và 7.3 triệu bảng/năm.

Lương của Neymar hơn Andres Iniesta chỉ 0.9 triệu bảng khi tiền vệ người Tây Ban Nha bỏ túi 5.5 triệu bảng/năm. Trong khi đó, Ivan Rakitic, Sergio Busquets và Dani Alves mỗi người nhận 5.1 triệu bảng. Trước việc Barcelona sắp trói chân Neymar, điều đó đồng nghĩa Manchester United sẽ khó tiếp cận chân sút người Brazil hơn.

Mùa trước, Neymar đã ghi được 39 bàn trên mọi mặt trận. Tổng cộng, anh cùng Messi và Suarez có 122 bàn, giúp Barcelona giành cú ăn ba danh hiệu tại La Liga, Cúp Nhà vua và Champions League.