Bắt chước Việt Nam, Valencia suýt chết tại Cúp nhà Vua

CLB Valencia vừa có trận đấu “chết đi sống lại” tại Cúp nhà Vua trước đối thủ bị đánh giá thấp là Vallecano.

Lượt đi trên sân Vallecano, Bầy dơi Valencia đã thắng 2-1 nên vô cùng tự tin trước trận lượt về trên sân nhà Mestalla. Thậm chí, họ còn là đội mở tỉ số trước nhờ cú sút bồi của tiền đạo đang lên Paco Alcacer.

Valencia tự gây khó khi thủng lưới sốc lượt về giống… ĐT Việt Nam

Thế nhưng, điều không ngờ đã xảy ra, việc HLV Nuno Santo quá tự tin thay 3/4 vị trí ở hàng thủ khiến họ phối hợp kèm người không ăn ý, để Vallecano ghi một lèo 3 bàn, kết thúc hiệp 1 với tỉ số thắng ngược 1-3.

Valencia cần ghi 2 bàn nữa mới mong đi tiếp, họ gỡ lại 1 bàn của Alcacer trước khi lại bị thủng lưới bởi Embarba phút 61. Thắng 2-1 lượt đi và đang thua 2-4 lượt về, tình cảnh này khá tương đồng với ĐT Việt Nam tại bán kết AFF Cup vừa qua trước Malaysia.

Tuy nhiên, trong những phút cuối, Bầy dơi đã vùng lên, hồi sinh từ cõi chết để lập kì tích. Phút 65, Paco Alcacer hoàn tất cú hattrick ấn tượng tạo hy vọng mong manh. Và phút 72, tất cả vỡ òa khi Rodrigo sút bồi san hòa 4-4. Dù chỉ còn chơi với 10 người trong 10 phút cuối nhưng Valencia vẫn bảo toàn kết quả.

Một trận cầu 8 bàn quá sốc tại Mestalla, Valencia đi tiếp tại Cúp nhà Vua (Tổng tỉ số 6-5) với kịch bản như phim Hollywood.