Becamex Bình Dương giữ chân ngoại binh

Becamex Bình Dương giữ chân ngoại binhBLĐ Becamex Bình Dương vừa thông báo họ đã thực hiện xong việc thuyết phục bộ đôi ngoại binh Moses và Abass ký gia hạn hợp đồng.

Đây có thể là một thành công của nhà tân vô địch V-League bởi lẽ cả Abass lẫn Moses đều là những nhân tố vô cùng quan trọng trong đội hình của Becamex Bình Dương. Bất chấp việc không ghi được nhiều bàn ở giai đoạn cuối mùa này bởi những chấn thương liên tiếp, không ai có thể phủ nhận được năng lực tuyệt vời của Abass.

Trên hàng tấn công của đội bóng đất Thủ, Abass cùng Công Vinh, Anh Đức, Trọng Hoàng là những mũi nhọn hết sức đáng nể. Trong số đó, chân sút 30 tuổi người Senegal vẫn là nhân tố trung tâm, là điểm đến cuối cùng của những đường chuyền và anh luôn biết cách chuyển hóa chúng thành các bàn thắng bằng sức càn lướt và khả năng ghi bàn cực kỳ đa dạng của mình. Và hiện chân sút này đã có 10 bàn thắng cho Becamex Bình Dương mùa giải năm nay.

Không chỉ biết săn bàn, với kỹ thuật cá nhân cùng tốc độ tốt của mình, Abass luôn thu hút các hậu vệ đối phương và tạo ra những khoảng trống mênh mông cho đồng đội băng vào dứt điểm. Bên cạnh đó, tiền đạo này còn là chân kiến tạo tốt nhờ khả năng tỳ đè và sức bật ấn tượng của mình. Những pha nhả bóng của Abass luôn là rất tốt.

Ở hàng tiền vệ, Moses đương nhiên là nhân tố sống còn của Becamex Bình Dương. Tiền vệ 22 tuổi này là cỗ máy càn quét lý tưởng ở trung tâm tuyến giữa khi chơi cực kỳ năng nổ và mạnh mẽ. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ thu hồi bóng, Moses còn có những pha chuyền bóng rất thông minh và thực sự là ông chủ ở khu trung tuyến.

Những đóng góp nổi bật của Moses và Abass cho chức vô địch của Becamex Bình Dương mùa này đã khiến BLĐ đội bóng không hề lưỡng lự trong việc quyết định ký gia hạn hợp đồng với họ. Việc Becamex Bình Dương giữ thành công bộ đôi ngoại binh này hẳn khiến nhiều đại gia ở V-League tiếc ngẩn ngơ vì tài năng của họ là quá ấn tượng. Thế nên với việc duy trì sự ổn định của đội hình hiện tại, không có gì ngạc nhiên khi đội bóng đất Thủ được đánh giá sẽ tiếp tục là đối thủ nặng ký ở cuộc đua vô địch mùa tới.