Benitez phải giảm cân để dẫn dắt Real

Benitez phải giảm cân để dẫn dắt Real Dẫn dắt Real Madrid là một trong những công việc khó nhằn nhất với bất kỳ HLV nào. Mới đây, đội bóng này đã yêu cầu vị thuyền trưởng mới của họ – HLV Rafael Benitez phải…giảm cân trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Tờ nhật báo Tây Ban Nha AS hôm qua đã đưa tin, ban lãnh đạo Real Madrid vừa có một chỉ thị trực tiếp với Rafael Benitez trước khi mùa giải mới khởi tranh, đó là ông phải tìm mọi cách để…giảm béo.

AS lập luận rằng hình ảnh quá mập mạp của nhà cầm quân 55 tuổi này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh đẹp đẽ của Real Madrid trong các hoạt động truyền thông. Hơn nữa, Benitez không chỉ cần giảm cân để thỏa mãn yêu cầu của ban lãnh đạo Los Blancos, mà còn vì chính danh dự của ông.

CĐV của Aston Villa chọc ghẹo Rafael Benitez khi ông còn dẫn dắt Liverpool tại Premier League

Trong suốt sự nghiệp, cái bụng phệ của Benitez đã từng không ít lần báo hại ông. Trong suốt thời gian làm việc tại Liverpool, Benitez thường xuyên bị các fan của đối thủ tại Premier League chế nhạo trên các khán đài: “You’re just a fat Spanish waiter” (tạm dịch: “ông chỉ là một thằng bồi bàn Tây Ban Nha béo phệ). Trong quãng thời gian ngắn ngủi dẫn dắt Chelsea cuối mùa giải 2012-2013, ông cũng liên tục bị các fan The Blues dùng những lời chế nhạo trên để thóa mạ.

Kỷ niệm đáng quên nhất của Rafael Benitez liên quan đến trọng lượng của mình diễn ra vào năm 2010. Khi ấy Liverpool mà ông dẫn dắt đã hành quân đến Rumani để đối đầu với CLB Unirea Urziceni tại Europa League. Nhưng ngay trong buổi họp báo đầu tiên khi vừa đặt chân xuống sân bay Rumani, ông đã bị cánh phóng viên nước này hỏi đểu: “Tại sao ông lại béo quá như vậy?”.

Gần đây nhất là hồi tháng Tư năm nay, đến lượt chủ tịch của CLB Sampdoria – ông Massimo Ferro phát biểu thẳng thừng rằng “Rafael Benitez quá béo để dẫn dắt một CLB tại Serie A”.

Nếu không muốn những sự cố như trên tiếp tục xảy ra, Benitez có lẽ nên tìm cách làm thân hình của mình…thon thả hơn chút nữa. Ông có thể béo ở bất kỳ đội bóng nào. Nhưng ở một CLB “quý tộc” và luôn xem trọng cái đẹp như Real Madrd, thì ngoại hình là một yếu tố được xem trọng hàng đầu với bầt kỳ ai, dù là HLV hay cầu thủ.