Casillas ra đi, rắc rối từ Mourinho?

Casillas ra đi, rắc rối từ Mourinho? Đúng là đã có mâu thuẫn giữa Casillas và Mourinho, khi “Người đặc biệt” còn ở Santiago Bernabeu. Mặc dù vậy, liệu Mou có phải là người “hại đời” biểu tượng chiến thắng của Real trong thế kỷ XXI?

Những rắc rối từ Mourinho

Kể từ ngày Casillas ra mắt Real Madrid, mọi thứ với anh trôi qua luôn suôn sẻ. Đã không có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, cho đến mùa Thu năm 2011. Mối quan hệ giữa Real và Barca trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, liên quan đến cả các cầu thủ hai đội. Để xoa dịu vấn đề, vì sự hòa thuận cho ĐTQG Tây Ban Nha hướng về EURO 2012, Casillas đã chủ động gọi điện làm lành với Carles Puyol và Xavi, những thủ lĩnh của Barca.

Mourinho không hài lòng về hành động của Casillas. Mối quan hệ giữa họ xấu đi kể từ đó. Ông cũng cho rằng chính Casillas đã tiết lộ những vấn đề nội bộ ở phòng thay đồ Bernabeu cho cô bồ Sara Carbonero – một ngôi sao trong lĩnh vực truyền thông thể thao.

Mùa 2012-13 là thời điểm những mâu thuẫn âm ỉ chính thức bùng nổ. Mou công khai chê bai Casillas. Thậm chí, chiến lược gia người Bồ Đào Nha còn nói, Casillas không bằng Antonio Adan – vốn là thủ môn dự bị của những dự bị. Ngay cả khi Adan chơi rất tệ, Mou vẫn cố gắng hạn chế vai trò của Casillas.

Đã có những mâu thuẫn giữa Casillas và Mourinho khi ông còn tại vị ở Real 

Cuộc khủng hoảng trong mối quan hệ khiến họ không nhìn mặt nhau. Chấn thương nặng mà Casillas gặp trong tháng Giêng 2013 là cơ hội để Mou thay đổi mọi thứ. Diego Lopez được mua về chỉ sau vài tiếng đồng hồ đàm phán, và trở thành thủ môn chính thức của Real. Vị trí của Casillas sau khi bình phục là khán đài, ngay cả trong những trận “vô bổ”.

Casillas là một biểu tượng của Real, nhưng kể từ sau những rắc rối với Mourinho, hình ảnh của anh thay đổi trong mắt không ít Madridista. Những trận đấu mà Casillas bị la ó diễn ra với mật độ dày đặc, dù anh là nhân tố trên hành trình giành “La Decima” (danh hiệu Champions League thứ 10) với Carlo Ancelotti.

Không ít người cho rằng, Casillas là nạn nhân – hoặc là một công cụ – trong cuộc chiến giữa Mourinho với Barca.

Nguyên nhân đến từ Perez

Nando Vila – một trong những nhà báo khá nổi tiếng trên thế giới về bóng đá TBN – bình luận về sự kiện “Thánh Iker” phải chuyển sang Porto thi đấu: “Jose Mourinho vẫn đang hủy hoại sự nghiệp của Casillas kể cả khi ông ta đã rời Real Madrid”.

Mou không có lỗi, ít nhất là trong việc Casillas phải rời Real sớm hơn thời hạn hợp đồng kéo dài đến năm 2017. Họ đã có những mâu thuẫn, nhưng đấy là vấn đề về chuyên môn của từng thời điểm. Mou đã chia tay Real chỉ vài tháng sau khi ông mang Diego Lopez về thay vai trò của Casillas trong khung thành. Diego Lopez cũng đã bị đẩy sang Milan, và Casillas là thủ môn chính thức của Real trong mùa giải qua.

Perez đã không tôn trọng Casillas

Vấn đề ở đây thuộc về Chủ tịch Florentino Perez, người chưa bao giờ có một tiếng nói nào thể hiện rằng ông ủng hộ Casillas những lúc anh gặp khó. Một sự thật là Perez đã mua Keylor Navas về nhằm thay thế Casillas, nhưng HLV Ancelotti đã không làm vậy. Hiện tại, Perez đang làm mọi cách có thể để mua David De Gea. Perez đã không tôn trọng người đội trưởng của Real.

Một sự thật khác là chưa bao giờ Perez dành sự tôn trọng tối đa cho Casillas. Trong đầu Perez, ai là thủ môn tốt nhất thế giới? Câu trả lời: Gigi Buffon. Trong nhiệm kỳ làm chủ tịch đầu tiên, dù Casillas thể hiện phong độ ấn tượng, Perez vẫn tìm cách mua Buffon từ Juve nhưng thất bại. Ông khởi động lại chiến dịch này khi trở lại cương vị chủ tịch năm 2009, và một lần nữa không thành công.

Perez không muốn ảnh hưởng của một cá nhân nào trong phòng thay đồ ở Bernabeu lớn hơn vai trò của ông, sau bài học bị cầu thủ làm phản và từ chức đầu năm 2006, và đó là nguyên nhân khác khiến “Thánh Iker” bị biến thành vật tế thần.