Có Aguero, Real sẽ chấm dứt sự thống trị của Barca

Có Aguero, Real sẽ chấm dứt sự thống trị của Barca Aguero là cái tên được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất trong số các ngôi sao hàng đầu mà Real Madrid muốn chiêu mộ trong mùa giải tới.

Tiền đạo người Argentina càng được quan tâm nhiều hơn nữa sau những màn trình diễn của anh trong màu áo tuyển Argentina ở Copa America đang diễn ra. Aguero là cái tên duy nhất các quan chức Real cảm thấy có chất “Galactico”, là ngôi sao duy nhất họ tin là có thể giúp Real ngăn cản Barca giành hết danh hiệu này đến danh hiệu khác.

Barca đang trên đường chuyển từ cú ăn ba sang ăn sáu giống như những gì họ làm được năm 2009 dưới thời Guardiola. Florentino Perez quyết tâm hành động để chấm dứt sự thống trị của Barca và ông cảm thấy dự án mới của Madrid cần có thêm lực đẩy bên cạnh sự thay đổi về mặt chuyên môn mà tân HLV Rafa Benitez dự kiến sẽ thực hiện.

Ông Perez tin rằng việc bố trí Ronaldo đá trung phong, Bale đá cánh trái chỉ là những tiểu tiết. Khác biệt lớn hơn phải đến từ những bổ sung nhân sự mà việc mua một ngôi sao cỡ Aguero sẽ thắp lên hy vọng của các CĐV Madrid.

Họ vốn đã thất vọng sau mùa giải trắng tay vừa kết thúc của Real. Họ cũng chưa hài lòng vì đội bóng con cưng chỉ giành được 4 danh hiệu lớn trên tổng số 18 danh hiệu quan trọng tối đa Real có thể giành được trong 6 năm qua. Vấn đề là Real sẽ phải móc túi không ít hơn 60 triệu euro nếu muốn sở hữu Aguero. Chân sút Argentina còn hợp đồng với Man City tới tháng 6/2019.

Nên nhớ, Real đã tiêu gần 60 triệu euro mua sắm cầu thủ trong năm nay nhưng trong số những tân binh vẫn chưa có David de Gea. Nghĩa là họ còn phải tiêu tiền. Điều đó buộc họ phải bán đi một số ngôi sao để lấy tiền tái đầu tư nhằm tránh tình trạng mất cân bằng tài chính. Muốn mua Aguero thì Real lại càng cần phải bán trước. Đó là lí do tên của Benzema và Coentrao xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng.