CÔNG PHƯỢNG SÁT CÁNH VỚI CÔNG VINH TRÊN HÀNG CÔNG ĐT VIỆT NAM

Công Phượng sát cánh với Công Vinh trên hàng công ĐT Việt Nam

 Sau khi được triệu tập lên ĐT Việt Nam, nhiều người đã nghĩ đễn viễn cảnh Công Phượng sẽ sát cánh cùng đàn anh Công Vinh trên hàng công.

Hôm qua, Nguyễn Công Phượng cùng Mạc Hồng Quân, Quế Ngọc Hải đã được lên tập cùng các anh lớn ở ĐT Việt Nam. Ngay lập tức, người ta đã nghĩ đến viễn cảnh, sắp tới đây, cầu thủ của HA.GL sẽ sát cánh cùng ngôi sao sáng nhất của bóng đá nước nhà trong thời điểm hiện tại, Lê Công Vinh.

Có người bảo, đặt Công Phượng vào vị thế đối tác của Công Vinh là vội vàng và khiến ngôi sao trẻ này bị áp lực. Bởi so với các anh ở ĐT Việt Nam, Công Phượng vẫn còn “xanh” về tuổi đời và bản lĩnh trận mạc. Và nếu khoác lên mình cầu thủ này cái áo quá rộng thì chưa chắc đã đẹp và không ai khác, chính đội tuyển và bản thân Công Phượng sẽ bị ảnh hưởng.

Đúng là Công Phượng quá trẻ! Nhưng, một Công Phượng ở tuổi 20 sẽ “chín” hơn Công Vinh năm 19 tuổi. Nên nhớ rằng, năm 2004, Công Vinh đã chơi khá tốt tại Agribank Cup trong màu áo ĐT Việt Nam. Và, một năm sau đó, khi mới 20 tuổi, cầu thủ này đã nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.

Vậy nên, đặt Công Phượng bên cạnh Công Vinh cũng chẳng có gì là khập khiễng. Bản thân Công Vinh cũng đánh giá Công Phượng rất cao và anh cảm thấy hứng thú nếu được chơi bên cạnh đàn em.

Vấn đề lúc này không phải là Công Phượng bao nhiêu tuổi, bản lĩnh cao hay thấp, mà chính là tài năng của anh thế nào và sự tạo điều kiện của những người định hướng ra sao?! Sẽ không có Công Vinh, Văn Quyết hôm nay nếu trước đây, các ông thầy của họ không dám tin và đầu tư cho cầu thủ trẻ.

Đặt niềm tin vào Công Phượng, giúp anh tự tin hơn khi đứng cạnh đàn anh thành đạt Công Vinh có thể giúp nền bóng đá có một khoản đầu tư tốt cho tương lai. Bởi, nói cho cùng, khi Công Vinh ở đỉnh cao, Văn Quyết đang tỏa sáng thì cũng là lúc chúng ta cần những tên tuổi mới để một ngày không xa, nền bóng đá có những thương hiệu mạnh.

Công Phượng đá cặp với Công Vinh, đó không phải là một giả thuyết phi thực tế, nhất là với cách dụng binh của HLV Toshiya Miura. Đừng sợ Công Phượng bị áp lực, đừng lo cầu thủ này sớm mắc bệnh tự mãn khi được trao trọng trách lớn! Điều đó không xảy ra nếu chúng ta lựa chọn cho mình một con đường và cách dụng nhân hợp lý.