Công Phượng vô duyên, HAGL may mắn bỏ túi 3 điểm nhờ… trọng tài?

Công Phượng vô duyên, HAGL may mắn bỏ túi 3 điểm nhờ… trọng tài? CLB Hoàng Anh Gia Lai và QNK Quảng Nam đã cống hiến một trận đấu kịch tính với nhiều tình huống gây tranh cãi.

Sau khi thua ba trận liên tiếp tại V-League 2017, HAGL bước vào cuộc tiếp đón CLB Quảng Nam với tâm thế khá thụ động, một phần cũng bởi vì hầu hết các trụ cột của họ vừa có chuyến hành xác cùng ĐTQG.

Vì thế, không bất ngờ khi QNK Quảng Nam là những người chủ động hơn trong 15 phút thi đấu đầu tiên. Phút thứ 6, Thanh Trung có cú sút phạt trúng hàng rào HAGL. Tuy nhiên, thế trận phòng ngự đôi khi lại khá hợp với những cầu thủ trẻ có tốc độ tốt của đội chủ nhà và ở phút 16, Văn Toàn và Công Phượng phối hợp phản công đẹp mắt nhưng hàng phòng ngự đối phương kịp thời về bọc lót thành công. Phút 20, Văn Thanh đột phá bên phía cánh trái và dứt điểm cực mạnh ở góc hẹp đưa bóng đi gần khung thành đội khách.

HAGL và QNK Quảng Nam cống hiến một trận đấu khá kịch tính

Những phút sau, HAGL lấy lại thế trận và tấn công. Phút 30, Công Phượng đối mặt thủ môn Văn Cường nhưng bỏ lỡ cơ hội ghi bàn cho CLB HAGL, Văn Toàn sau đó ập vào nhưng không thể đá bồi. Đến cuối hiệp, QNK Quảng Nam bắt đầu lấy lại được thế chủ động và đưa nửa đầu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa.

Bước sang hiệp 2, HAGL bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số. Công Phượng dứt điểm đẹp mắt trong vòng cấm đưa bóng chạm xà, giúp cho Châu Ngọc Quang ghi bàn thắng dễ dàng. Tuy nhiên, các cầu thủ Quảng Nam cho rằng cầu thủ số 24 đã việt vị.

7 phút sau, Công Phượng có cơ hội nâng tỷ số lên 2-0 nhưng hai cú dứt điểm của anh không đưa được bóng vượt qua thủ môn đối phương, sau đó, liên tiếp A Hoàng, và Văn Toàn có cơ hội thuận lợi nhưng đều dứt điểm ra ngoài.

Những phút cuối, QNK Quảng Nam dâng cao và có được một cơ hội khi Thanh Trung dứt điểm chạm cột, trong khi đó, Văn Thanh cũng có một cú đá phạt khiến khung thành đối phương chao đảo.

Thắng trận này, HAGL vươn lên vị trí thứ 10 BXH V-League với 13 điểm sau 11 trận.