Công Phượng: “Xấu cũng được, anh cứ cắt trọc cho em”

Công Phượng cứ khăng khăng như thế khi thợ cắt tóc cũng như các đồng đội khuyên can không nên húi trọc đầu.

Trước trận đấu với Hà Nội T&T chiều tối qua, Công Phượng đã nhờ thợ cắt tóc đến tận khách sạn để giúp chân sút người Nghệ An “dọn sạch” mái tóc bồng bềnh của mình.

Người thợ cắt tóc được Công Phượng mời đến tên là Nguyễn Hữu Lộc, một thợ cắt tóc lưu động ở Hà Nội. Lộc là người trước đó từng cắt tóc cho một loạt cầu thủ của U23 Việt Nam như Quế Ngọc Hải, Thanh Bình, Văn Toàn, Tiến Dũng… Khi HAGL ra Hà Nội, một số cầu thủ đội bóng phố núi như Đông Triều, Thanh Tùng, Trần Vũ, Minh Nhựt… muốn “xuống tóc” để quyết tâm “phục thù” Hà Nội T&T ở trận lượt đi V.League, và một lần nữa Lộc là người được vinh dự trao trọng trách.
Các cầu thủ gọi thợ về tận phòng khách sạn cắt tóc cho mình thay vì đến tiệm để tránh phiền hà. 
Lộc cho biết, sau khi cắt tóc cho những cầu thủ nói trên thì trung vệ Tiến Dũng có nhắn cho anh biết là đêm trước trận đấu với Hà Nội T&T, Công Phượng muốn mời Lộc đến khách sạn để cắt tóc cho tiền đạo này với kiểu tóc là cạo trọc. Ngay sau khi nhận được tin, anh hết sức bất ngờ và suy nghĩ rất nhiều có nên thực hiện mong muốn của Công Phượng hay không.
 
“Không biết do muốn giải đen, hay là tại mùa Hè nóng nực mà Công Phượng đã nhờ tôi cắt trọc. Thứ nhất, tôi không thích cắt kiểu tóc ấy cho bất kỳ ai, thứ hai tôi không muốn làm xấu hình ảnh của Công Phượng, vì Phượng là người của công chúng. Khi nhận được lời mời ấy, tôi rất vinh dự và chấp nhận nhưng nghĩ sẽ tư vấn cho em kiểu tóc nào vừa thời trang vừa thoải mái nhất”- Lộc kể lại. 
Khi đến phòng khách sạn nơi Công Phượng ở, rất đông đồng đội ở HAGL khi biết tin Công Phượng chuẩn bị “xuống tóc” đã tụ tập lại và khuyên Phượng cắt ngắn nhưng đừng nên cắt trọc. Đến ngay cả anh thợ cắt tóc cũng cố tư vấn kiểu đầu thời trang nhất cho cầu thủ xứ Nghệ, nhưng Phượng chỉ cười và bảo: “Xấu đẹp em không quan trọng đâu. Xấu cũng được, anh cứ cạo trọc cho em, miễn sao em thấy mát mẻ và thoải mái là được”.
Không khuyên được Công Phượng, anh thợ cắt tóc mới hỏi lại: “Cắt bằng hay ngắn hơn Tuấn Hưng?” – Phượng quả quyết: “Ngắn hơn anh Tuấn Hưng”“Vậy anh để một đường viền trên đầu như anh Tuấn Hưng cho thời trang nhé?” – “Đừng anh, anh cứ đơ trọc là được, em không thích màu mè.”.
Trong quá trình cắt tóc cho Công Phượng, toàn bộ các cầu thủ HAGL bắt đầu lấy điện thoại ra quay clip và chụp ảnh. Họ cười nói, rôm rả, ai cũng chọc Công Phượng là Tuấn Hưng phiên bản 2. Còn chàng tiền đạo xứ Nghệ thì tỏ ra khoái trá. Sau khi thực hiện xong, Phượng giơ ngón tay cái và tỏ ý cảm ơn đến người đã thực hiện mái tóc cho mình.

Chia sẻ

Công Phượng khẳng định anh không coi trọng chuyện xấu hay đẹp, miễn sao cảm thấy mát mẻ và thoải mái.

Anh Lộc cho biết: “Mặc dù không tiếp xúc nhiều với Công Phượng, nhưng em ấy là người có cách hành xử rất bản lĩnh và đầy quả quyết khiến tôi không nhận ra đây là cầu thủ mới 20, 21 tuổi. Không chỉ là việc em ấy cắt tóc mà còn là cách em ấy nói chuyện và ứng xử với mọi người. Dù là người nổi tiếng, nhưng Phượng mộc mạc và giản dị, em ấy cũng không quan trọng hình thức bên ngoài”.
 
Có một chi tiết mà có lẽ không phải ai cũng biết về Công Phượng đó là cầu thủ này rất có năng khiếu về cắt tóc từ khi còn nhỏ. Hồi ấy ở làng quê của Phượng, muốn có mái tóc đẹp phải mất vài nghìn đồng lên huyện mới có thợ cắt cho. Phượng từ nhỏ đã tự học cắt tóc để cắt cho người thân đỡ phải tốn tiền đi gần chục km lên huyện.
Thế nên, không lạ khi Công Phượng thường xuyên thay đổi kiểu tóc, trong đó có những kiểu tóc rất thời trang. Nhưng bây giờ, điều Công Phượng cần nhất chính là sự đơn giản và thoải mái không coi trọng hình thức bên ngoài, như chính hình ảnh của một Công Phượng đầy cởi mở, vui tính gần đây.