David Silva 10 năm khoác áo ĐT TBN: Người nghệ sỹ sân cỏ

David Silva 10 năm khoác áo ĐT TBN: Người nghệ sỹ sân cỏ Hôm nay 15/11/2016 kỉ niệm tròn 10 năm David Silva đá trận ra mắt ĐT Tây Ban Nha. Trong 1 thập kỷ qua, tiền vệ nhỏ con này đã gặt hái mọi vinh quang và giờ là trụ cột không thể thiếu của “La Roja”.

Lần đầu tiên David Silva khoác áo ĐT Tây Ban Nha là ở chiến thắng 1-0 trước Romania ngày 15/11/2006. Sau 10 năm, tiền vệ này đã có 105 trận ra sân trong màu áo “La Roja” (trở thành cầu thủ thứ 11 trong lịch sử ĐT Tây Ban Nha có từ 100 trận khoác áo ĐTQG trở lên) và giành được nhiều danh hiệu cao quý.

David Silva tròn 10 năm cống hiến cho ĐTQG

Cùng ĐT Tây Ban Nha, Silva giành 2 chức vô địch EURO liên tiếp vào các năm 2008 và 2012. Ngoài ra, Silva cũng cùng “những chú bò tót” lên đỉnh thế giới năm 2010.

“Khi còn là một đứa trẻ chơi ở đường phố Gran Canaria, tôi không bao giờ nghĩ mình được thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha. Đây thực sự là giấc mơ đối với tôi”, Silva từng chia sẻ.

Sau khi Xavi giải nghệ, Iniesta chấn thương triền miên, David Silva trở thành linh hồn của ĐT Tây Ban Nha. Dưới thời tân HLV Julen Lopetegui, anh được trao vai trò mới trong màu áo ĐTQG giống hệt như Messi hiện giờ, và anh được tự do vẽ vời, tạo cơ hội cho đồng đội và tự mình dứt điểm khi cần thiết. Silva đã và đang làm rất tốt vai trò mới của mình trong chiến dịch cách tân đội bóng của Lopetegui.

Đêm nay Tây Ban Nha sẽ đá giao hữu với ĐT Anh (3h00, 16/11) và liệu Silva có ngày kỉ niệm đáng nhớ?