Đây chính là nguyên nhân giúp Gameiro bùng nổ!

Đây chính là nguyên nhân giúp Gameiro bùng nổ! Kevin Gameiro đang trải qua tuần lễ ngọt ngào, với 4 bàn trong 2 trận gần nhất cho Atletico. Đó là kết quả từ việc Diego Simeone có chiêu khích tướng với học trò người Pháp. 

Sau cú hat-trick lịch sử vào lưới Sporting Gijon, khi thực hiện trong chưa đầy 5 phút, Gameiro tiếp tục là người hùng trong trận thắng 4-2 của Atletico trước Leverkusen. Một chiến thắng cho phép Atletico nghĩ đến chiếc vé vào Tứ kết Champions League.
Ở BayArena, Gameirocó pha bóng dọn cỗ cho đồng hương Griezmann ghi bàn. Khoảnh khắc Griezmann đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ ghi bàn tốt nhất Atletico ở Champions League/C1 (13 bàn; kỷ lục cũ của Luis Aragones, 12 bàn), có đến 80% công sức của Gameiro. Gameiro làm gần như mọi thứ, và Griezmann chỉ việc đệm bóng vào lưới.

Sau pha kiến tạo, Gameiro cũng có bàn thắng cho riêng mình, từ chấm 11m. Ở Madrid, người ta gọi màn trình diễn vừa qua của Gameiro là “semana magica” (tuần lễ kỳ diệu). Trước 2 trận kể trên, Gameiro trên thực tế cũng có dấu ấn khi Atletico thắng Celta Vigo 3-2. Gameiro vào sân và giúp Atletico có thế trận tốt hơn, trước khi chính anh kiến tạo để Griezmann ấn định chiến thắng cho đội nhà.

Xa hơn nữa, Gameiro cũng thi đấu nổi bật khi vào sân trong trận hòa 1-1 với Barca ở Cúp Nhà Vua. Trong 4 trận gần nhất được thi đấu, Gameiro trực tiếp ghi 5 bàn, và có 2 pha kiến tạo quyết định.

Gameiro đang liên tục tỏa sáng trong màu áo Atletico Madrid

Trước những trận ngọt ngào này, Gameiro trải qua nhiều tuần thất vọng, khi đánh mất phong độ. Đâu là chìa khóa giúp bản hợp đồng 32 triệu euro của Atletico tìm lại mình? Chiêu khích tướng của Simeone đã đánh thức bản năng của Gameiro.

Trong thời gian qua, Simeone quyết định hạn chế số lần đá chính của Gameiro. Từ một cầu thủ được thi đấu thường xuyên cạnh Griezmann, Gameiro phải nhường vai trò này cho Fernando Torres. Điều đó tạo thêm động lực để cựu tiền đạo Sevilla chăm chỉ và quyết tâm hơn. Những đồng đội thừa nhận, Gameiro đã nỗ lực hơn ngay từ trên sân tập.

Điểm quan trọng giúp Gameirochiếm suất đá chính và tỏa sáng trước Leverkusen không chỉ là hiệu quả, mà còn nhờ thái độ chuyên nghiệp. Gameiro là hình ảnh hoàn toàn tương phản với Jackson Martinez và Luciano Vietto, những “số 9” gần nhất mà Simeone tin tưởng, trong nỗ lực tìm người thay Diego Costa. Cả Jackson Martinez và Vietto đều gây thất vọng, dù Simeone cũng dùng chiêu khích tướng.

Gameiro thì khác. Tính đến nay, anh đã ghi 13 bàn thắng cho Atletico, và đang dần thể hiện được giá trị của mình. Cuối tuần này, Gameiro sẽ là một thử thách lớn với hàng thủ Barca.