De Gea tiếp tục trì hoãn gia hạn hợp đồng với Man United

De Gea khiến ban lãnh đạo MU không thể yên tâm khi vẫn chưa ký vào bản hợp đồng mới với mức lương 350.000 bảng mỗi tuần.

De Gea vẫn đang là một trong những trụ cột không thể thay thế của đội bóng. Dù phong độ đi xuống vào cuối mùa giải trước, nhưng tài năng của anh là điều không phải bàn cãi.

Sau 8 mùa gắn bó cùng “Quỷ đỏ”, De Gea vẫn luôn chứng tỏ mình là thủ môn hàng đầu, đóng góp cực lớn vào những danh hiệu của MU như chức vô địch Premier League 2012/13, Europa League 2016/17.

Mùa này, MU quyết định thay máu đội hình bằng những cầu thủ trẻ, và vai trò của De Gea càng quan trọng hơn khi trở thành thủ lĩnh thực sự ở đội bóng.

De Gea tiep tuc tri hoan gia han hop dong voi Man United hinh anh 1
De Gea được kỳ vọng sẽ là thủ lĩnh mới của đội bóng. Ảnh: Getty.

Ban lãnh đạo đội bóng quyết định giữ chân thủ thành người Tây Ban Nha bằng bản hợp đồng mới 6 năm với mức lương 350.000 bảng mỗi tuần. Nếu đồng ý với đề nghị mới, De Gea sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 3 tại Premier League (ngang Paul Pogba) và là thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới.

Khúc mắc lớn nhất khiến thủ thành 28 tuổi vẫn chưa quyết định gắn bó cùng đội chủ sân Old Trafford chính là điều khoản giảm lương trong hợp đồng. Nếu HLV Ole Solskjaer thất bại trong việc dẫn dắt đội bóng cán đích ở vị trí top 4 hoặc đăng quang tại Europa League, mức lương của De Gea sẽ giảm còn 263.000 bảng mỗi tuần. Và điều này chắc chắn không thể làm hài lòng thủ thành số một đội bóng.

De Gea tiep tuc tri hoan gia han hop dong voi Man United hinh anh 2
Mức lương mới sẽ giúp De Gea lọt top những cầu thủ hưởng lương cao nhất Ngoại hạng Anh. Ảnh: BR.

Bên cạnh đó, MU cũng có thêm lý do để lo lắng khi Real Madrid vẫn chưa muốn từ bỏ thương vụ này. Họ sẵn sàng nhảy vào bàn đàm phán một khi De Gea chưa ký bản hợp đồng mới.

Hợp đồng hiện tại của De Gea cùng MU sẽ kết thúc vào mùa hè sang năm kèm theo đó là điều khoản tự động gia hạn thêm một năm. Nếu không muốn mất trắng thủ thành người Tây Ba Nha, ban lãnh đạo đội bóng cần đẩy nhanh tiến trình ký kết hợp đồng với anh