Del Bosque than vãn CLB lớn có ít cầu thủ Tây Ban Nha

noTBNHLV Del Bosque thừa nhận Tây Ban Nha có nhiều CLB tại vòng trong Champions League là điều tốt, nhưng muốn có nhiều cầu thủ bản địa hơn.

Chỉ có 4 cầu thủ Tây Ban Nha trong đội hình xuất phát của Real Madrid trận thắng Malaga, trong khi Barcelona cũng chỉ có 3 trong trận thắng Valencia. Đó là điều mà HLV trưởng của La Roja than vãn về sự thiếu thốn nhân tài.

HLV Vicente Del Bosque cho biết ông vui vì nhiều CLB Tây Ban Nha đang thi đấu tốt tại Champions League, nhưng tiếc rằng công lao đóng góp lớn lại không phải là của cầu thủ xứ đấu bò:

“Cứ mỗi lần hội quân, tôi thường gặp khó khăn khi tìm những cầu thủ Tây Ban Nha tại các đội bóng lớn. Điều này không ảnh hưởng gì đến thành tích CLB, nhưng ảnh hưởng đến ĐTQG”.

Real Madrid và Atletico sắp phải loại nhau tại tứ kết. Khi được hỏi, Del Bosque khéo léo từ chối không chọn ra người đi tiếp: “Đội tốt hơn sẽ là đội chiến thắng. Nhưng điều tích cực là chúng tôi sẽ có ít nhất 1 CLB Tây Ban Nha tại bán kết”.

Khi được hỏi có cầu thủ Tây Ban Nha nào hứa hẹn trong thời gian tới, chiến lược gia kì cựu 64 tuổi hứng thú với hậu vệ trái 19 tuổi của Valencia: “Jose Gaya đã chứng tỏ được mình là cầu thủ có đẳng cấp cùng Valencia. Cậu ấy thu hút tôi và thật tốt nếu có nhiều cầu thủ như vậy được ra lò”.