Đội hình U22 thi đấu SEA Games 30

Chiều ngày 8/7, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (PVF), ĐT U22 Việt Nam chính thức bước vào buổi tập đầu tiên, đây là một trong những đợt tập trung ngắn hạn hướng tới SEA Games 30. Trả lời báo chí, HLV trưởng Park Hang Seo cho biết, mục đích chính của ông là thông qua các đợt tập trung này nhằm đánh giá, rà soát cầu thủ để bổ sung vào những vị trí còn thiếu trong đội hình U22 Việt Nam.  

doi hinh u22 thi dau sea games 30 nhieu nhan to moi duoc thay park trieu tap

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho hay: “Giải bóng đá vô địch Quốc gia của chúng ta đã bắt đầu lại. Các cầu thủ của thuộc U22 được thi đấu thường xuyên hoặc là nòng cốt của các CLB thì tôi không gọi. Tôi muốn gọi những cầu thủ ít được thi đấu để có thể kiểm tra được năng lực của họ. Thêm nữa, chúng ta biết một số vị trí của đội tuyển đang thiếu mà tôi cần phải tìm bổ sung. Tháng 8 này tôi muốn tìm tất cả những nhân tố có thể để đáp ứng các vị trí đang còn thiếu. Tháng 9 tới đây, tôi sẽ triệu tập 30 người để có đợt tập trung đầy đủ hơn”.

doi hinh u22 thi dau sea games 30 nhieu nhan to moi duoc thay park trieu tap
HLV Park Hang Seo trong buổi tập của các cầu thủ U22 VN chiều ngày 8/7. (Ảnh:VFF)

Giải thích về lý do chỉ tập trung ngắn hạn trong giai đoạn tháng 7 và tháng 8, HLV Park Hang Seo cho biết, ông không muốn làm ảnh hưởng đến đội hình thi đấu của các CLB khi họ đang có lịch thi đấu khá dày đặc. “Chúng ta biết có khoảng hơn 1 nửa số cầu thủ mà các CLB không thể gửi cho chúng ta được. Tôi nghĩ cũng đúng, bởi đây không phải thời gian các CLB có nghĩa vụ phải nhả quân cho đội tuyển.

Về phía trách nhiệm HLV trưởng, tôi vẫn muốn tập trung, bởi nếu chỉ xem cầu thủ chơi trên sân thì cũng không nắm hết được. Tôi muốn trực tiếp huấn luyện họ, xem họ thi đấu ở sân tập theo chiến thuật và đội hình khác như thế nào. Cần phải hiểu đúng rằng đây không phải đợt tập trung huấn luyện mà chỉ là đợt kiểm tra, đánh khả năng của các cầu thủ thông qua tập luyện, thi đấu. Tôi mong truyền thông báo chí hiểu đúng tính chất của các đợt tập trung này”, HLV Park Hang Seo nói.

doi hinh u22 thi dau sea games 30 nhieu nhan to moi duoc thay park trieu tap
Nhiều nhân tố mới được thầy Park triệu tập. (Ảnh:VFF)

Khi được đề nghị đánh giá về các đối thủ U22 Việt Nam ở SEA Games 30 sắp tới, HLV Park Hang Seo cho rằng, ông và các cộng sự trong BHL vẫn còn nhiều thời gian, hơn nữa việc bốc thăm SEA Games vẫn chưa diễn ra nên chưa biết đối thủ của U22 Việt Nam sẽ là những đội nào.

Tuy nhiên, việc phân tích đối thủ là điều chắc chắc phải làm. “Chúng tôi đã có phân công cụ thể cho các thành viên BHL. Chúng ta phải biết được đối thủ là ai, việc này sẽ sớm được hoàn thiện vào cuối tháng 9. Trong số các đội bóng của Đông Nam Á thì Thái Lan hay Indonesia chúng ta cũng đã quá hiểu rồi”, HLV Park Hang Seo tự tin khẳng định.

Tại buổi tập chiều nay, U22 Việt Nam chỉ có 11 cầu thủ ra sân tập. Số cầu thủ còn lại do vướng lịch thi đấu vòng 14 V-League nên phải đến sáng ngày 9/10 mới có mặt tại nơi tập trung.

Chiều ngày 10/7, ĐT U22 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với ĐT U18 Việt Nam, hiện đội này cũng đang tập luyện tại Trung tâm PVF để chuẩn bị tham dự Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019.