Đôi nét về CLB Tuấn Anh sắp đầu quân

Đôi nét về CLB Tuấn Anh sắp đầu quân Chủ tịch của hai CLB HA.GL và Yokohama FC đã thống nhất về bản hợp đồng cho mượn cầu thủ này. Vì thế, những vấn đề tiếp theo chỉ là những thao tác mang tính kỹ thuật để hoàn thành thủ tục.Đội bóng mà Tuấn Anh sắp đầu quân đang chơi ở J-League 2, nhưng không phải ai cũng biết là họ cùng thành phố với đội bóng Yokohama F. Marinos nổi danh đang thi đấu ở J-League 1. Đây là đội bóng được xây dựng và phát triển theo mô hình của CLB lừng danh Barcelona. Họ cũng là đội bóng đầu tiên của Nhật Bản được thành lập và điều hành bởi các cổ đông là CĐV.

Ra đời vào năm 1999, Yokohama FC từng được dẫn dắt bởi cựu ngôi sao Pierre Littbarski của ĐT Đức giành chức vô địch World Cup 1990. Hiện tại, đội bóng này đang được dẫn dắt bởi HLV Hitoshi Nakata. Tuy nhiên, nhà cầm quân này không phải là huyền thoại của bóng đá Nhật Bản, Hidetoshi Nakata.

Yokohama FC từng lên chơi tại J-League 1

Trong lịch sử phát triển, Yokohama FC từng vô địch J-League 2 năm 2006 và giành vé thăng hạng J-League 1, giải đấu cao nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, giấc mộng của họ nhanh chóng khép lại sau khi bị rớt hạng vào cuối mùa giải 2007. Hiện tại, Yokohama FC đang xếp vị trí thứ 16/22 với 45 điểm sau 38 vòng đấu, hơn Mito Hollyhock, đội bóng mà Công Phượng sẽ khoác áo tới 4 điểm. Khả năng trụ hạng của Yokohama FC là rất cao bởi họ chỉ cần giành thêm 4 điểm trong 4 vòng đấu còn lại là hoàn thành mục tiêu.

Đầu quân cho một đội bóng đang đá ở J-League 2, khả năng thi đấu chính thức của một tiền vệ có tư duy chơi bóng hiện đại như Tuấn Anh là rất lớn. Thậm chí, Yokohama FC đã dành cho Tuấn Anh sự đặc cách khi không phải trải qua giai đoạn thử việc. Mặc dù không ra điều kiện phải cho Tuấn Anh đá chính, nhưng lãnh đạo HA.GL và cả Yokohama FC đều tin tưởng vào sự hòa nhập của tài năng trẻ này.