ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu ‘dễ thở’ tại vòng loại 3 ASIAN Cup 2019

 Theo kết quả bốc thăm vòng loại 3 ASIAN Cup 2019, ĐT Việt Nam rơi vào bảng C với cùng một số đối thủ khá ‘nhẹ ký’.

Vào lúc 19h00 hôm nay (giờ Việt Nam), lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu vòng loại thứ ba và cũng là vòng loại cuối cùng của giải bóng đá vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) đã diễn ra tại Abu Dhabi (UAE). HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đại diện cho ĐT Việt Nam tới dự sự kiện này.

Bốc thăm vòng loại ASIAN Cup 2019: Tuyển Việt Nam ‘dễ thở’

ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu ‘dễ thở’ tại vòng loại 3 ASIAN Cup 2019.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam nằm tại bảng C với các đối thủ là Jordan, Afghanistan và Campuchia. Đây là bảng đấu khá ‘dễ thở’ với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng, bởi ngoài Jordan ra thì các đội tuyển còn lại đều ‘nhẹ ký’. Xét trên BXH FIFA hiện tại, ngoài Jordan đang xếp trên ĐT Việt Nam thì các đội thủ còn lại đều cách chúng ta khá xa.

Vòng loại cuối cùng (vòng loại 3) Asian Cup 2019 quy tụ 24 đội tuyển và sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu chọn 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào vòng chung kết cùng với 12 đội được vào thẳng trên cương vị là các đội đã giành quyền góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2018. Như vậy, với việc rơi vào bảng C, ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn lọt vào VCK ASIAN Cup 2019.

KẾT QUẢ BỐC THĂM

BẢNG A: Kyrgyzstan, Ấn Độ, Myanmar, Macau

BẢNG B: Bắc Triều Tiên, Hong Kong, Lebanon, Malaysia

BẢNG C: Jordan, Việt Nam, Afghanistan, Campuchia

BẢNG D: Oman, Palestine, Maldives, Bhutan

BẢNG E: Bahrain, Turkmenistan, Đài Loàn Trung Quốc, Singapore