ĐTVN không hề có ngôi sao!

ĐTVN không hề có ngôi sao! Hôm qua, ĐT Việt Nam đã có mặt ở Myanmar để chuẩn bị bước vào sân chơi quan trọng nhất trong năm. Niềm tin của NHM đang được gửi gắm vào HLV Nguyễn Hữu Thắng và những người được ông lựa chọn.

Những cầu thủ tốt nhất, phù hợp nhất đã có mặt ở Myanmar. Dù rằng, vị trí của họ ở ĐT Việt Nam có thể khiến dư luận nổi sóng tranh luận, phản biện, nhưng có một thực tế không thể khác là sự thành bại của bóng đá Việt Nam phụ thuộc vào những con người hiện tại cũng như khả năng bày binh bố trận của BHL.

Với ĐT Việt Nam, giai đoạn chạy đà đã khép lại. Những gì cần làm đã làm, những gì cần đầu tư thì đã được đầu tư một cách quyết liệt. Và, điều mà dư luận cần nhất lúc này là các cầu thủ gạt bỏ cái Tôi, hướng về cái Ta để vì một ĐT Việt Nam hùng mạnh, đoàn kết.

Trước giờ lên đường, Công Vinh có gọi điện cho tôi và tâm sự khá nhiều chuyện, trong đó có nói về áp lực mà HLV Hữu Thắng đang phải đối diện. Vinh bảo: “Áp lực chưa đến từ đối thủ mà đôi khi, chính chúng ta đang tự tạo ra áp lực không cần thiết cho mình”. Tôi hiểu ẩn ý mà Công Vinh muốn nhắc đến. Tôi cũng có lần nghe Công Vinh tâm sự: “Tôi đã có tất cả. Danh vọng có. Tiền tài có. Nhưng đã là tuyển thủ, khoác lên mình tấm áo có Quốc kỳ thì phải hết mình!”.

Vinh là một ngôi sao sáng bậc nhất ở ĐT Việt Nam và cũng là người đầy tham vọng. Nhưng có lần, anh tâm sự rằng, bản thân sẵn sàng dự bị nếu điều đó tốt cho đội tuyển. Và nếu cần phải làm điều gì đó cho các em trẻ phát triển thì cầu thủ này sẵn sàng hành động.

Không chỉ Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương hay bất cứ tuyển thủ nào ở ĐT Việt Nam đều hiểu rằng, ở ĐT Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất chính là tập thể. Sự đồng lòng chính là thứ vũ khí giúp ĐT Việt Nam thực hiện giấc mơ của mình. Chỉ có trên dưới một lòng, giống bậc Tiền nhân vẫn nói là “hòa nước sông chén rượu ngọt ngào” thì vinh quang mới đến. Và khi ấy, cái Tôi vòi vọi sẽ được tỏa sáng trong cái Ta vĩnh cửu.