FLC Thanh Hóa, mơ vô địch lúc này là quá sớm

FLC Thanh Hóa, mơ vô địch lúc này là quá sớmĐang đứng thứ 2 trên BXH, ít hơn đội đầu bảng Becamex Bình Dương đúng 1 điểm, thể hiện một phong độ quá ấn tượng, thế nhưng ngần ấy liệu đã đủ cơ sở giúp FLC Thanh Hóa mơ đến chức vô địch?Bất kỳ đội bóng nào cũng muốn ở vào địa vị của FLC Thanh Hóa lúc này. Một phong độ tuyệt vời, những thành công vang dội, những khoản thưởng khổng lồ liên tục rót xuống, đó thực sự là niềm mơ ước của tất cả các CLB ở V-League hiện nay. Ngay cả đội đầu bảng Becamex Bình Dương cũng không có được những chế độ tốt như thế cùng một tâm lý tự tin và hưng phấn giống đội bóng xứ Thanh.

Với Becamex Bình Dương lúc này, lợi thế trong cuộc đua vô địch chưa chắc đã nằm trong tay họ. Chỉ hơn FLC Thanh Hóa có 1 điểm lại đang ngập trong nỗ lo về lực lượng, vị trí số 1 đang nắm giữ vô tình lại khiến đội bóng này phải chịu một sức ép lớn buộc phải thắng ở các trận còn lại để bảo vệ ngôi vị của mình. Với FLC Thanh Hóa, họ không phải chịu sức ép ấy khi đang rất thoải mái và rất sung.

Nắm lợi thế trong cuộc đua vô địch, thế nhưng HLV Hoàng Thanh Tùng của FLC Thanh Hóa vẫn tỏ ra khá dè dặt khi nói về cơ hội làm nên điều thần kỳ. Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV Thanh Tùng cho biết: “Vẫn còn quá sớm để nói về cơ hội vô địch của FLC Thanh Hóa. Làm được điều đó sẽ là vô cùng tuyệt vời nhưng vẫn còn quá nhiều thử thách đang chờ đội ở phía trước. Mục tiêu của chúng tôi giờ chỉ là thi đấu tập trung, nỗ lực để thắng các trận còn lại của mùa giải.”

Lý giải cho những thành công của FLC Thanh Hóa thời gian gần đây, HLV Thanh Tùng khẳng định có được điều này là nhờ sự động viên mạnh mẽ từ BLĐ, nhất là tinh thần của các cầu thủ cũng đã lên cao khi vấn đề tài chính được đảm bảo với sự thay đổi đơn vị chủ quan. Việc tập đoàn FLC quyết định đầu tư vào CLB Thanh Hóa đã mang đến cho đội bóng nhiều sự khích lệ to lớn về tinh thần và giúp họ hứng thú hơn và quyết tâm hơn mỗi khi ra sân thi đấu.

FLC Thanh Hóa, mơ vô địch lúc này là quá sớm
Tuy nhiên để nghĩ tới chức vô địch, FLC Thanh Hóa còn cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Với FLC Thanh Hóa lúc này, mục tiêu chính là phải thắng ở mọi trận đấu. Vô địch hay không thực tế không phải là mục tiêu hàng đầu. Nói như HLV Hoàng Thanh Tùng, cứ xác định như vậy, các cầu thủ sẽ đỡ bị áp lực hơn và thi đấu tốt hơn. HLV này cũng khẳng định: “Với việc kết thúc mùa giải trong tốp 3, đó có lẽ là mục tiêu hợp lý hơn bởi lẽ FLC Thanh Hóa đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng với nhiều cầu thủ trẻ được đôn lên. Vẫn có nhiều vấn đề cần khắc phục trong thời gian tới đây để hoàn thiện đội bóng. Tuy nhiên biết đâu cứ thắng, chúng tôi lại vô địch. Becamex Bình Dương rất mạnh và có tiềm lực, việc họ không đăng quang năm nay sẽ là một bất ngờ lớn, tôi cho là như vậy.”

Khiêm tốn nhưng không phải không dám mơ cao khi đang có cơ hội cực lớn như hiện tại, FLC Thanh Hóa muốn vô địch lắm chứ, chỉ có điều chuyện đó còn phụ thuộc vào việc liệu đối thủ Becamex Bình Dương có xảy chân ở quãng đường còn lại hay không.