Florentino Perez đuổi khéo Casillas

Florentino Perez đuổi khéo CasillasKênh Television Espanola của Tây Ban Nha vừa tiết lộ, Iker Casillas quyết định sẽ ra đi sau 16 năm gắn bó với đội chủ sân Bernabeu, sau khi nhận được lời ngỏ ý chia tay từ chính chủ tịch Real-Florentino Perez.

Đích thân Casillas đã “bật mí” điều này sau cuộc gặp với lãnh đạo Real Madrid ngày hôm qua. “Thánh Iker” khẳng định, anh đã đồng ý rời CLB ngay trong mùa Hè này, dù vẫn còn thời hạn hợp đồng 2 năm.

Được biết, chính chủ tịch Florentino Perez đã tỏ ý muốn Casillas ra đi. Ông trùm này muốn anh rời Bernabeu để dọn đường cho thủ thành David de Gea của Man United về đầu quân cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong Hè này. Ngay khi biết tin ông Perez bày tỏ ý định muốn hủy ngang hợp đồng với mình, Casillas lập tức chấp nhận mà không đưa ra bất kỳ yêu sách nào.

Như vậy, có thể hiểu rằng, việc Casillas chuẩn bị khăn gói rời Real Madrid là có sự đồng thuận giữa các bên. Nhưng ở một chừng mực nào đó, cũng có thể cho rằng chủ tịch Perez đã “vắt chanh bỏ vỏ” với thủ thành 34 tuổi này. Perez chủ động đẩy Casillas ra đường sau một mùa giải anh thi đấu không mấy ấn tượng, bất chấp những đóng góp rất lớn của anh cho Real Madrid trong quãng thời gian 16 năm ở Bernabeu.

De Gea đang rất gần Real Madrid

Còn nhớ, trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, khi được hỏi về tương lai, Casillas vẫn khẳng định anh sẽ không đi đâu hết vì luôn cảm thấy hạnh phúc ở Real Madrid, do đã gắn bó với CLB từ khi còn là cậu nhóc 9 tuổi. Tuyển thủ Tây Ban Nha này tỏ ý sẵn sàng ở lại để cạnh tranh suất bắt chính trong khung thành của đội bóng Hoàng gia ở mùa giải tới, ngay cả khi De Gea chuyển về đầu quân tại Bernabeu.

Dù tuyên bố đồng ý rời Real Madrid, nhưng Casillas chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về bến đỗ mới. Chỉ biết rằng, hiện có khoảng 10 đội bóng ở châu Âu đang muốn có được chữ ký của anh, trong đó Arsenal luôn dành cho tuyển thủ Tây Ban Nha sự quan tâm đặc biệt. Mới đây nhất, có thêm Fenerbahce bắn tin sẵn sàng trả lương “khủng” cho Casillas nếu anh đồng ý về đầu quân cho họ.

Việc Real Madrid chủ động chia tay Casillas trong mùa Hè này có thể xem là hành động dọn đường để De Gea gia nhập Bernabeu. Theo một số nguồn tin của báo chí Tây Ban Nha, thủ môn số một của Man United đã rất gần Bernabeu. Chủ tịch Perez đã quyết định chi 25 triệu euro để có được người thay thế cho vị trí của Casillas trong khung gỗ của đội bóng Hoàng gia. Ngoài ra, M.U còn có thể nhận thêm 5 triệu euro nếu De Gea có những đóng góp lớn lao cho Real ở mùa giải tới.