Hậu QBV FIFA: Real Madrid lại lên đỉnh thế giới!

Hậu QBV FIFA: Real Madrid lại lên đỉnh thế giới!

Ngay sau khi Cristiano Ronaldo mang danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA về Bernabeu, Real Madrid đã được IFFHS vinh danh với giải CLB xuất sắc nhất thế giới năm 2014.

Dù Carlo Ancelotti đã hụt giải “HLV xuất sắc nhất năm” của FIFA nhưng phòng thay đồ của Real Madrid vẫn không kém vui. Đơn giản bởi ngôi sao sáng nhất của họ, Cristiano Ronaldo đã mang danh hiệu lớn nhất ở Zurich đêm qua về Bernabeu.

Ngay sau niềm vui bóng Vàng, đội bóng Hoàng gia lại đón 1 tin vui khác từ Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS). Cụ thể, đoàn quân của HLV Carlo Ancelotti đã trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới năm 2014.

Theo thống kê của IFFHS, trong năm 2014, Real Madrid đã đạt số điểm là 381. Với số điểm vượt trội ấy, đội bóng Hoàng gia đã xuất sắc vượt qua Bayern Munich để chiếm lấy vị trí số 1. Với 276 điểm, Bayern xếp vị trí thứ 2. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Atletico Madrid (267 điểm) và Barca (251 điểm).

Đặc biệt, Real Madrid đã phá kỉ lục về điểm số. Cụ thể, kể từ khi IFFHS tiến hành thống kê vào năm 1991 tới nay, chưa đội bóng nào đạt số điểm là 381. Đây cũng là lần đầu tiên Kền kền vươn lên dẫn đầu thế giới trong BXH của IFFHS kể từ năm 2002, năm mà họ cũng giành Champions League.

Việc Real Madrid dẫn đầu bảng xếp hạng của IFFHS năm 2014 là điều dễ dự đoán bởi đoàn quân của Ancelotti đã thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc trên mọi đấu trường. Năm 2014 cũng là năm đầu tiên Kền kền sở hữu 4 danh hiệu.

Trong top 10 CLB xuất sắc nhất thế giới của IFFHS, còn có 1 số đội bóng khác là Atletico Nacional Medellin (5), Juventus (6), Arsenal (7), Napoli (8), River Plate (9) và Salzburg (10).

Ở Anh, Man City xếp thứ 32. Trong khi đó, Man Utd chỉ cán đích ở vị trí… 128.