HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi chưa thể hài lòng”

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi chưa thể hài lòng”Dễ dàng đánh bại U19 Lào một cách thuyết phục, thế nhưng ngần đó vẫn chưa đủ khiến HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam hài lòng.

Nếu như trận “lượt đi” trên sân Hà Nam, U19 Việt Nam với đội hình rất mạnh chỉ có thể khiến lưới của U19 Lào rung lên 3 lần thì ở trận “lượt về” tại sân đào tạo trẻ của VFF, đội hình có khá nhiều sự thay đổi của HLV Hoàng Anh Tuấn lại ghi được tới 6 bàn. Đó là một chiến thắng hết sức thuyết phục và các cầu thủ trẻ đã thể hiện được một đẳng cấp và sức mạnh hoàn toàn vượt trội.

Lẽ ra với một chiến thắng tưng bừng 6-0 như thế, là HLV trưởng, ông Hoàng Anh Tuấn phải vui mừng mới phải. Tuy nhiên trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV này đã khẳng định ông vẫn chưa thể hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Phát biểu sau trận đấu, HLV này cho biết: “Trong trận đấu thứ 2 này, các cầu thủ vẫn có những sai lầm đáng trách. Việc đó không thể cứ tiếp diễn và cần phải sớm khắc phục nếu muốn đi tới trận đấu cuối cùng tại VCK U19 ĐNÁ. Ở trận này, may mắn khi đối thủ là Lào, nếu đội mạnh hơn thì chắc chắn U19 Việt Nam đã bị thủng lưới 1 đến 2 bàn.”

Dù vẫn có nhiều điều chưa hài lòng, thế nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn dành những lời khen cho các cầu thủ trẻ Việt Nam. HLV này cho biết: “So với thời điểm đầu tập trung, các cầu thủ đã trưởng thành hơn, thể lực, nhãn quang và tư duy chơi bóng cũng đã tốt hơn. Tôi hài lòng khi thấy khoảng cách giữa các cầu thủ là không quá lớn. Tiến Linh và Tiến Anh đã có sự tiến bộ rất nhanh. Tiến Anh là cầu thủ trẻ tuổi nhất trong đội nhưng rõ ràng đã chơi rất tự tin và đó là một cầu thủ rất đáng chú ý, em ấy sẽ còn tiến bộ nữa trong tương lai.”