HLV Hữu Thắng lên tiếng về vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch

HLV Hữu Thắng lên tiếng về vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch HLV của ĐTQG Việt Nam đã có những phát biểu mới nhất trước báo giới về vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch.

Chiều ngày 26/9, ĐT Việt Nam có buổi tập chính thức đầu tiên trên sân vận động Thống Nhất (TP HCM) để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Đáng chú ý, buổi tập của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng thu hút sự quan tâm của khoảng hơn 30 phóng viên thể thao cùng đông đảo người hâm mộ.

HLV Hữu Thắng cùng ĐT Việt Nam tập luyện trên sân Thống Nhất

Kết thúc buổi tập, HLV Hữu Thắng đã rất vui vẻ mời giới truyền thông vào phòng họp báo của sân Thống Nhất để giải đáp những thắc mắc liên quan đến ĐT Việt Nam. Mở đầu cuộc họp báo, ông Thắng nói lời cảm ơn đến sự quan tâm đặc biệt của truyền thông lẫn người hâm mộ ĐT Việt Nam.

HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của truyền thông và người hâm mộ. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng ý thức được điều đó, như trong ngày tập trung, tôi có nói cầu thủ phải có mặt trước 16h và hầu hết các cầu thủ đều có mặt đúng giờ.

Tôi nghĩ các cầu thủ rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của mọi người và họ biết làm thế nào để giữ hình ảnh đội tuyển, hình ảnh cá nhân họ. Chúng tôi sẽ cố gắng cống hiến cho khán giả các trận đấu hay nhất. ĐT Việt Nam tập luyện và thi đấu ở TP HCM với mong muốn khán giả phía Nam cổ vũ đội tuyển trước khi bước vào AFF Cup.

Chúng tôi có nắm được thời tiết ở TP HCM ở mùa này mưa nhiều, nhưng đội tuyển sẽ cố gắng thích nghi với thời tiết, như thay đổi giờ tập để tránh trời mưa ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện. Thời gian tới nếu không có lịch tập luyện, ĐT Việt Nam dự định đi thăm 1-2 trung tâm bảo trợ xã hội, tôi hy vọng được truyền thông gợi ý cho ĐT Việt Nam một số trung tâm có thể để các tuyển thủ Việt Nam hiểu được ý nghĩa cuộc sống, lấy đó làm động lực phấn đấu.”

Ngay ở buổi tập đầu tiên tại TP HCM, HLV Hữu Thắng đã không thể có sự phục vụ của 4 tuyển thủ đang dính chấn thương nhẹ gồm Đình Hoàng, Âu Hoàn, Đình Luật và Huy Hùng. Ông Thắng tiết lộ rằng các cầu thủ kể trên chỉ cần mất 1-2 buổi tập hồi phục nữa là có thể tập luyện bình thường cùng cả đội.

Về lực lượng ĐT Việt Nam hiện tại, HLV Hữu Thắng một lần nữa giải thích lý do không gọi cầu thủ nhập tịch: “Tôi nhận trách nhiệm vụ Huy Toàn là do gửi file thiếu cho liên đoàn, không có gì ghê gớm lắm. Còn ở ĐT Việt Nam, ai chả muốn có con người tốt nhất để lối chơi đa dạng, có nhiều phương án đáp ứng đối thủ.

Nhưng có những vấn đề mà cấp lãnh đạo cao hơn chưa thể đồng ý các điều khoản để cầu thủ nhập tịch khoác áo ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó một số cầu thủ nhập tịch cũng chưa đáp ứng được một số yêu cầu và một mình tôi không thể quyết định được vấn đề này.

HLV Hữu Thắng không thể một mình quyết định vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch

Ngoài ra, tôi còn muốn Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ngay lúc này để lối chơi của ĐT Việt Nam nhuần nhuyễn hơn, còn lối chơi chúng ta định hình được rồi. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng bóng đá chuyên nghiệp có cái nằm ngoài mong muốn của mình.

Như AFF Cup không phải giải đấu chính thức của FIFA nên các CLB không thể trả người được, họ chỉ chấp nhận trả người trước khi trận đấu diễn ra 3 ngày. Bằng mối quan hệ của VFF, các CLB đồng ý trả các cầu thủ kể trên về với đội tuyển từ 10 đến 15 ngày cũng đáng quý lắm rồi. Chúng ta không thể đòi hỏi hơn được nữa.”

Theo thông tin HLV Hữu Thắng cung cấp, VFF đang tích cực làm việc với Liên đoàn bóng đá Indonesia để đá giao hữu với đội tuyển của họ trận lượt đi vào ngày 9/10 ở Indonesia và trận lượt về tại Việt Nam vào ngày 9/11.

“Tôi yêu cầu lãnh đạo VFF phải ký hợp đồng với phía Indonesia thật chắc chắn 2 trận giao hữu kể trên và nếu bên nào tự tiện phá bỏ hợp đồng sẽ bị phạt 100.000 USD. Vì nếu họ bất ngờ huỷ kế hoạch kể trên thì sẽ ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho AFF Cup 2016. Tôi nghĩ nếu trận đấu với Indonesia đá ở TP HCM sẽ đông khán giả hơn nhưng vấn đề này còn phụ thuộc vào nhà tài trợ của đội tuyển”, HLV Hữu Thắng nói thêm.