HLV KIATISAK LÊN KẾ HOẠCH “SOI” U23 VÀ ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Là đối thủ cả ở vòng loại World Cup 2018 lẫn SEA Games 28, HLV Kiatisak đã lên kế hoạch nghiên cứu 2 đội tuyển Việt Nam, qua cả thông tin lẫn băng hình.

Chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng với ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 và đội U23 Việt Nam ở SEA Games 28, HLV Kiatisak tập trung nghiên cứu rất sâu về 2 đội tuyển Việt Nam. Điều HLV trưởng của các ĐTQG Thái Lan quan tâm là thành phần lực lượng, chiều cao và lối chơi. “Zico Thái” cũng thu thập được khá nhiều clip về những cầu thủ quan trọng và các trận đấu của 2 đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua.

Thông qua những người bạn Thái Lan đang làm việc ở Việt Nam và cả những người bạn Việt Nam, HLV Kiatisak còn nhờ các đài truyền hình Thái Lan cung cấp băng hình các trận đấu của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á vừa rồi và ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2014. “Zico Thái” tiết lộ với giới truyền thông Thái Lan rằng ông đặc biệt quan tâm đến Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương ở ĐT Việt Nam và Công Phượng, Tuấn Anh, Hoàng Thịnh, Mạc Hồng Quân ở đội U23 Việt Nam.

HLV Kiatisak tranh thủ “khai thác” Mạnh Hùng

Trước thềm vòng loại U23 châu Á, U23 Việt Nam có trận giao hữu với U23 Thái Lan tại Bangkok. Sau trận đấu, HLV Kiatisak đã khai thác thông tin từ một số cầu thủ Việt Nam.

Trung vệ Mạnh Hùng tiết lộ: “Kết thúc trận đấu, HLV Kiatisak đến chỗ tôi để nói chuyện. Đầu tiên, ông ấy khen tôi đá tốt và máu lửa, rồi nhận xét rằng U23 Việt Nam chơi hay, chứa đựng sự bùng nổ. HLV Kiatisak cũng quan tâm đến độ tuổi trung bình của U23 Việt Nam. Ông ấy hỏi tôi rằng, U23 Việt Nam là lứa U19 hết à? Có bao nhiêu cầu thủ 22 tuổi… Cuối cùng, HLV Kiatisak khen lứa U19 của HA.GL tốt, chất lượng cao, được đào tạo bài bản và hiện đại”.

Theo lịch, ĐT Thái Lan sẽ tiếp ĐT Việt Nam tại Bangkok ngày 24/5 ở vòng loại World Cup 2018 và U23 Thái Lan gặp U23 Việt Nam ở loạt trận cuối vòng bảng SEA Games 28, diễn ra ngày 10/6 tại Singapore.