HLV Van Gaal khẳng định De Gea từ chối thi đấu cho M.U

De Gea đang bị HLV Van Gaal bỏ rơiHLV Louis van Gaal của Manchester United mới đây tiết lộ thủ thành David De Gea đã nói thẳng anh không muốn thi đấu cho Quỷ đỏ. Tuy nhiên, theo nguồn tin thân cận với De Gea thì câu chuyện nói trên lại hoàn toàn bịa đặt.

De Gea đang là mục tiêu theo đuổi của Real Madrid, anh không tham dự trận đấu với Tottenham cuối tuần qua (vòng 1 giải Ngoại hạng Anh 2015/16) và sẽ tiếp tục vắng mặt khi M.U tới làm khách trên sân của Aston Villa vào rạng sáng mai. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Van Gaal đã bình luận về trường hợp của De Gea như sau: “Chúng tôi đã nói chuyện với David, cậu ấy tỏ ra rất bất bình với quyết định của BHL đội bóng. Khi HLV thủ môn Frans Hoek hỏi David rằng cậu ấy có muốn chơi bóng hay không. Câu trả lời của David rất ngắn gọn là “Không!”.

“David nói vậy thì tôi mới không để cậu ấy ra sân. Đây là một quá trình và cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Chúng tôi đã theo dõi sát sao David trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải và nhận thấy cậu ấy không ở trong hoàn cảnh tốt. David hiện nay rất khác so với chính cậu ấy trước đây. Mùa trước David là cầu thủ hay nhất của M.U. Theo các fan thì cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng trong 2 mùa giải gần nhất”.
Trái với những gì mà HLV Van Gaal tuyên bố, những nguồn tin thân cận với De Gea lại khẳng định thủ thành 24 tuổi người Tây Ban Nha không hề nói anh không muốn chơi cho M.U. Ngược lại, De Gea rất khát khao muốn được ra sân để chứng tỏ mình. Theo cựu thủ thành của Atletico thì anh cảm thấy rất bối rối trước những gì mà HLV Van Gaal đã chia sẻ với giới truyền thông.