HLV Võ Đình Tân bị truất quyền chỉ đạo 2 trận

HLV Võ Đình Tân bị truất quyền chỉ đạo 2 trậnHôm qua (6/8), Ban Kỷ luật VFF đã ban hành quyết định kỷ luật đối với HLV Võ Đình Tân của đội Sanna Khánh Hòa vì những phản ứng thái quá đối với tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Đồng Tâm Long An và Sanna Khánh Hòa ở vòng 19 V-League.

Trong trận đấu giữa Đồng Tâm Long An và Sanna Khánh Hòa ở vòng 19 V-League, ở tình huống cuối hiệp 1 khi trọng tài Trần Đình Thịnh cho các cầu thủ chủ nhà được hưởng penalty, HLV Võ Đình Tân và ban huấn luyện đã phản ứng gay gắt. Đáng chú ý là HLV của Khánh Hòa đã có hành động đá chai nước trên sân. Sau đó, HLV Võ Đình tân đã bị truất quyền chỉ đạo. Đó là trận đấu mà Sanna Khánh Hòa đã thua 0-2.

Sau khi vòng 19 kết thúc, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành quyết định kỷ luật đối với HLV Võ Đình Tân. Theo quyết định này thì ông Võ Đình Tân phải nộp phạt 5 triệu đồng và bị “treo” quyền chỉ đạo trong 2 trận đấu ở vòng 20 và 21. Đây là lần đầu tiên ở mùa giải này, HLV Võ Đình Tân bị treo quyền chỉ đạo.

Trước đó, Ban Kỷ luật VFF cũng đã có nhắc nhở với một số HLV tại V-League như: Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng và Graechen của HAGL về những phát ngôn có phần thái quá hướng về phía các trọng tài.

Ban trọng tài đã phối hợp chặt chẽ với Ban kỷ luật để tăng cường răn đe bằng hình thức kỷ luật nghiêm khắc. Được biết, từ vòng đấu thứ 23, Ban Tổ chức sẽ mời một số trọng tài ngoại đến điều hành một số trận đấu quan trọng.