HN.T&T & sự trỗi dậy của hàng công

HN.T&T là đội sở hữu hàng công khủng khiếp nhất trong 5 trận vừa quaKhông phải FLC Thanh Hóa hay B.BD mà HN.T&T mới là đội sở hữu hàng công khủng khiếp nhất trong 5 trận vừa qua. Trận nào họ cũng ghi ít nhất 2 bàn dù đối thủ là ai.Trong 5 trận đó, HN.T&T ghi đến 18 bàn (trung bình 4,5 bàn/trận), một hiệu suất khiến các đội tại V-League “xanh mặt”. Đặc biệt, ở vòng 16, đội bóng Thủ đô có chiến thắng “hủy diệt” tới 7-0 trước Đồng Tháp.

Lý giải về sự thăng hoa này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Thời gian gần đây các cầu thủ của chúng tôi lấy lại được phong độ, hiệu quả hơn trong dứt điểm. Các tiền đạo trụ cột thường xuyên ra sân hơn khi không bị chấn thương hay thẻ phạt vô lý”.
Trong số này, Văn Quyết đang nổi lên như một “sát thủ” đáng sợ nhất. Anh ghi đến 6 bàn trong 5 trận vừa qua (hiện tuyển thủ này đã có tổng cộng 10 bàn). Hiện tại, Văn Quyết chỉ kém người dẫn đầu Vua phá lưới đúng 1 bàn. Ngoài ra, bản năng săn bàn trở lại cũng giúp cho Hoàng Vũ Samson có được 10 bàn thắng sau 17 lượt trận.
Rõ ràng, những con số thống kê ấy như là một lời cảnh tỉnh đối với FLC Thanh Hóa. Nếu những Văn Quyết, Gonzalo, Thành Lương… tiếp tục phong độ săn bàn đều đặn như trong thời gian vừa qua thì việc xuyên thủng hàng thủ khá yếu của đội bóng xứ Thanh không phải là khó. Cho rằng hệ thống phòng ngự của FLC Thanh Hóa khá mong manh là bởi, họ thường xuyên bị thủng lưới trong thời gian gần đây (8 bàn/5 trận). Đây là hệ quả tất yếu khi Dani Van Bakel vắng mặt trong lúc những trụ cột khác có dấu hiệu nặng nề do tuổi tác trong cuộc chiến đường trường.