Hoãn liên tiếp 3 trận vòng loại World Cup 2022

Chiều 5/3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo về việc hoãn các trận đấu của đội tuyển (ĐT) Indonesia thuộc vòng loại World Cup 2022 (bảng G) trong tháng 3 và tháng 6 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

 Hoãn liên tiếp 3 trận vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Indonesia - Ảnh 1.

Lợi thế cho tuyển Việt Nam nếu lùi lịch thi đấu (Ảnh Internet)

Hiện trang web của AFC chưa đưa ra thông báo chính thức về việc tạm hoãn tất cả các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 và tháng 6. Tuy nhiên trận ĐT Indonesia làm khách trên sân nhà của ĐT Thái Lan ngày 26/3 sẽ được tổ chức vào ngày 8/10; trận đấu ĐT Indonesia gặp ĐT UAE trên sân nhà ngày 31/3 sẽ diễn ra vào ngày 13/10; còn trận đấu ĐT Indonesia làm khách trên sân nhà của ĐT Việt Nam ngày 4/6 sẽ lùi vào ngày 12/11.

Lịch thi đấu các trận đấu khác trong vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 và tháng 6 sẽ có quyết định chính thức được đưa ra trong vài ngày tới. Rất nhiều khả năng lịch thi đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo làm khách trên sân của ĐT Malaysia vào ngày 31/3 sẽ thay đổi.

Nếu trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia được lùi lại dài ngày hơn sẽ là cơ hội tốt cho ĐT Việt Nam trong bối cảnh hàng loạt cầu thủ trụ cột như Duy Mạnh, Văn Hậu có thêm thời gian hồi phục chấn thương, để phục vụ cho trận đấu được xem là “then chốt” ở lượt về.