Hoàng Anh Gia Lai: Chờ sức trẻ vượt giông tố

Đội bóng phố Núi đang sắp bước vào chặng “Tourmalet” quyết định của mùa giải. Hàng loạt thử thách cứng cựa sẽ là liều thuốc thử hạng nặng cho bản lĩnh của đội bóng có lực lượng non trẻ này. Để ít nhất họ cũng sẽ ở lại với V-League vào mùa bóng tới.

Hoàng Anh Gia Lai không thể thắng được đội bóng non trẻ CAND sau 90 phút đá chính. Ảnh: Internet.
Hoàng Anh Gia Lai không thể thắng được đội bóng non trẻ CAND sau 90 phút đá chính. Ảnh: Internet.

Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang cho thấy sức ì đáng sợ sau quãng nghỉ của V-League khi không thể thắng được đội bóng non trẻ CAND sau 90 phút đá chính. Điều đó càng làm dấy lên lo ngại bội phần cho các cầu thủ HAGL khi sắp tới chông gai mà họ phải đối mặt còn lớn hơn bội phần.Đoàn quân của Greachen Guillaume sẽ bước vào thử thách đầu tiên với chướng ngại khó nhằn Hà Nội T&T. Khi mà tham vọng bay cao tại V-League có phần viễn vông thì cúp Quốc gia là con đường ngắn nhất để HAGL tìm kiếm một danh hiệu nhưng rất tiếc họ đã đụng phải một chướng ngại quá lớn. Đã thế, trận tứ kết còn bị chuyển từ Pleiku ra Hàng Đẫy khiến HAGL mất đi phần nào lợi thế.

Chỉ sau đó ít ngày, ‘đàn gà nòi’ của bầu Đức sẽ ngược một vòng đất nước để quay vào Gò Đậu đại chiến với Becamex Bình Dương ĐKVĐ của V-League. Thật quá khó cho Công Phượng và đồng đội, nhất là khi Bình Dương vốn không ưa gì HAGL khi họ mới là nhà vô địch của giải đấu nhưng lại bị lu mờ trước hiệu ứng của dàn sao trẻ phố Núi.

Chưa hết, sau đó các học trò của Greachen còn phải lần lượt chạm mặt Thanh Hóa, Hải Phòng rồi phải hành quân ra Quảng Đà đối mặt với SHB. Đà Nẵng và QNK.Quảng Nam đang khát điểm.

Với tình thế đứng áp chót bảng xếp hạng hiện tại điều đó thực sự quá nguy hiểm cho HAGL và không loại trừ họ sẽ bị dìm sâu xuống đáy nếu liên tục vấp ngã trong chặng “tourmalet” này.

Đã thế vấn nạn chấn thương còn đang bủa vây lấy HAGL khi Hồng Duy, Hoàng Thiên, Lê Văn Sơn, Văn Toàn hay Xuân Trường vẫn đang gặp phải những vấn đề khác nhau và khiến ông Greachen khó lòng tung ra đội hình mạnh nhất trong các trận đấu.

Có lẽ bầu Đức đã quá vội khi đẩy đi hàng loạt trụ cột trước đây như Văn Pho, Văn Nhiên, Đức Dương mà đáng ra họ có thể trợ sức và dìu dắt các đàn em còn mới lần đầu lên đá V-League.

Công Phượng chắc chắn sẽ lại là tâm điểm chú ý và là mục tiêu khóa chặt của mọi đội bóng đối đầu. Điều này càng khiến HAGL khó khăn trong các phương án tiếp cận, nhất là khi các đối thủ vẫn giữ tư tưởng thua ai chứ không thua HAGL. Dàn sao trẻ phố Núi thực sự đang oằn mình trong dông bão.

Nhưng có như thế thì mới có trưởng thành, có vượt qua chông gai và đứng dậy mạnh mẽ thì mới có thể khẳng định bản lĩnh và đẳng cấp. Với sức trẻ tuổi 20, không gì là không thể và hãy cùng chờ đợi các em “chân cứng đá mềm” để đối mặt với gian nan và trưởng thành vì một tương lai bóng đá Việt khởi sắc hơn.