Iker Casillas chia tay Bernabeu – Lời chia tay dễ nói thế sao Real Madrid?

Casillas đã không thể cầm được nước mắt ngày chia tay Real Madrid. Ảnh: Internet.Choáng voáng và không thể tin vào mắt mình, đó có lẽ là tâm trạng chung của rất nhiều các Madridista vào lúc này. Điều mà họ không hề mong muốn cuối cùng cũng trở thành sự thật.

Thủ thành huyền thoại Iker Casillas đã chính thức nói lời chia tay với Real Madrid để chuyển Porto. Và qua đó khép lại hành trình vĩ đại của anh cùng đội chủ sân Santiago Bernabeu.

25 năm gắn bó trong màu áo Real Madrid, 16 năm chinh chiến ở đội một và 725 trận khoác lên mình chiếc áo của “Kền kền trắng”. Casillas xứng đáng nhận được lời tôn vinh và hiển nhiên trở thành một tượng đài bất tử ở đây.

Song, mọi thứ cứ như là một định mệnh, Casillas giờ phải ra đi mà đáng buồn hơn khi anh phải rời Madrid trong tâm thế của một kẻ bị hắt hủi.

Ai cũng biết, mối quan hệ giữa Casillas với BLĐ của Real đã xuất hiện nhiều rạn nứt không thể nào hàn gắn kể từ mùa Hè năm ngoái. Đó được cho là hệ quả từ những bất đồng nảy sinh dưới triều đại của HLV Jose Mourinho.

Và khi vấn đề không được giải quyết, Casillas đành chấp nhận ra đi để mọi rắc rối giữa anh và Real được chấm dứt trong yên bình…

Còn nhớ, Casillas đến Real từ khi là một cậu bé 9 tuổi, anh lớn lên ở đây và xem đội bóng như là mái nhà thật sự của mình. 25 năm qua anh luôn hết mực trung thành với Real và cùng đội bóng nếm trải mọi vinh quang lẫn đắng cay.

Casillas từng chứng kiến biết bao thế hệ cầu thủ đến Bernabeu rồi ra đi, anh hoàn toàn không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ rời bỏ CLB như họ.

Nhưng cuộc sống vốn luôn nghiệt ngã, không gì là mãi mãi. Bánh xe thời gian vẫn lăn những vòng quay tàn nhẫn để hất văng vật cản không còn phù hợp sang một bên và biến Casillas đã trở thành “người thừa” trong kế hoạch phát triển đội bóng của Real trong tương lai. Nói cách khác ở Bernabeu lúc này đã không còn có chỗ cho Casillas nữa rồi.

Rồi đây sẽ chẳng còn ai nhìn thấy người gác đền được xem là linh hồn của hàng thủ Real trong suốt hơn một thật kỷ qua. Sẽ mãi mãi không ai còn nhìn thấy những pha cản phá xuất thần làm nên thương hiệu của “thánh Iker” trong màu áo “Kền kền trắng” nữa.

Có lẽ Casillas sẽ rất buồn nếu nhìn cách Barcelona đã chia tay Xavi Hernandez cách đây chưa lâu. Anh muốn được kết thúc sự nghiệp ở Bernabeu, nơi anh đã dành tất cả tình cảm trong 25 năm qua.

Đơn giản thôi, nhưng tại sao lại quá khó khăn và dường như là một điều anh không thể nào với tới như vậy? Bởi vì Real trước giờ vẫn thế họ sẵn sàng “tạm biệt” tượng đài của mình ngay cả khi họ chưa có dấu hiệu hết thời.

Dù là một tượng đài lớn ở Bernabeu nhưng Casillas cũng đành phải ra đi trong tức tưởi. Ảnh: Internet.
Dù là một tượng đài lớn ở Bernabeu nhưng Casillas cũng đành phải ra đi trong tức tưởi. Ảnh: Internet.

Sự thật lúc nào cũng phũ phàng và rất khó chấp nhận. Song, nó cũng phản ánh đúng một thực tế, đó là sự ra đi của Casillas vào lúc này là cách tốt nhất để anh có được cái nhìn tôn trọng và duy trì được ánh hào quang từ những gì làm được trong quá khứ. Đó cũng là cách giải thoát cho chính anh và cho cả đội bóng.

Với những gì đã làm được trong màu áo Real, Casillas hoàn toàn xứng đáng nhận một giải thưởng gì đó mang ý nghĩa “thành tựu trọn đời”. Và thay vì được tôn vinh như vậy, ngược lại điều mà Casillas nhận lấy là những lời chê trách trước khi anh ngậm ngùi cúi mặt rời Bernabeu cùng những giọt nước mắt của một huyền thoại bị hắt hủi.

Đây quả thật là một đoạn kết bi kịch, tàn nhẫn và đẫm nước mắt của Casillas. Nhưng dẫu sao người ta cũng đã quá quen rồi, Real Madrid xưa nay vẫn thường hay đối xử tệ bạc với huyền thoại của mình như vậy. Và dù Casillas hay một huyền thoại nào vĩ đại hơn nữa cũng không có ngoại lệ.