Không phải 100 triệu, Barca có thể mất 222 triệu vì Neymar

Không phải 100 triệu, Barca có thể mất 222 triệu vì Neymar Liên quan tới số tiền mà Barcelona phải bỏ ra để chiêu mộ Neymar, người thân cận với ứng cử viên tranh chức chủ tịch của Barcelona – Joan Laporta cho biết số tiền mà CLB này phải bỏ ra có thể lên tới 222 triệu euro.

Laporta từng làm chủ tịch Barcelona từ năm 2003 đến năm 2010. Sau một thời gian đứng ngoài cuộc quan sát, ông tiếp tục trở lại tranh cử vào mùa hè này.

Trong bài thuyết trình về kế hoạch kinh tế của Laporta nếu trúng cử ghế chủ tịch Barcelona, “cánh tay phải” Joan Oliver đã đưa ra con số gây sốc về thương vụ Neymar.

Oliver, người mà Laporta sẽ bổ nhiệm làm giám đốc điều hành nếu thắng cử, cho biết: “Tôi nghĩ rằng khi bạn nhìn vào triển vọng kinh tế trong những năm tới, bạn sẽ luôn luôn có một câu hỏi. Đó là mức giá cuối cùng của Neymar là bao nhiêu?

Cho đến nay nó là 100 triệu euro, nhưng với các thủ tục tố tụng pháp lý đang diễn ra, nó có thể đội thêm 122 triệu euro khác.

Như vậy, mức giá cuối cùng của Neymar có thể lên đến 222 triệu euro.”

Neymar gia nhập Barcelona vào mùa hè năm 2013. Cho đến nay, thương vụ này vẫn bị bao phủ bởi khá nhiều bí mật và tạo ra vô số rắc rối với đội chủ sân Camp Nou.

Ảnh hưởng xấu của thương vụ này lớn đến mức chủ tịch Barcelona, Sandro Rosell phải từ chức trong khi người lên thay Josep Maria Bartomeu cũng bị vướng vào các cáo buộc gian lận thuế.