Không phải Thái Lan, đây mới là đối thủ khiến Việt Nam dè chừng tại vòng loại World Cup 2022

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) bất ngờ đưa ra nhận định, rằng đối thủ đáng gờm của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á không phải là UAE hay Thái Lan, mà chính là Malaysia.

Nghe có vẻ không được hợp lý, thế nhưng phân tích của FIFA không phải không có cơ sở. Theo đó, nhìn về sự phát triển của bóng đá trẻ Malaysia thời gian qua như U15 Malaysia vừa vô địch giải U15 Đông Nam Á; U18 Malaysia vào tới chung kết giải U18 Đông Nam Á và chỉ chịu thua 0-1 trước U18 Australia; đội U23 của Malaysia cũng từng vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á 2018 hay Olympic là đội duy nhất hạ gục Olympic Hàn Quốc.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Malaysia và HLV Tan Cheng Hoe cũng vừa công bố danh sách sơ bộ 27 cầu thủ. Quan trọng hơn, có 4 cầu thủ nhập tịch gồm tiền đạo gốc Gambia đã thi đấu tại AFF Cup 2018 Mohamadou Sumareh, tiền vệ gốc Australia Brendan Gan, hậu vệ gốc Australia Matthew Davies và trung vệ gốc Anh La’Vere Corbin-Ong.

Ngoài ra, Malaysia có một bề dày lịch sử hào hùng, đạt tới đỉnh cao khi đánh bại Nhật Bản và Hàn Quốc đồng thời giành vé tham dự Olympic 1972.

Malaysia cũng khiến Thái Lan phải nếm “tủi hổ” ở AFF Cup 2018 và xếp thứ 159 trên thế giới. Đây được coi là thành tích tốt nhất của Malaysia trong vào 10 năm qua.