Lionel Messi lập kỷ lục trong ngày buồn của Barca

Messi lập kỷ lục trong ngày buồn của Barca. Ảnh internet.Lionel Messi lại vừa lập nên một kỷ lục nữa trong trận lượt về tranh Siêu cúp Tây Ban Nha.Dù rất cố gắng nhưng Barcelona chỉ có được trận hòa 1-1 trước Athletic Bilbao, qua đó ngậm ngùi nhìn đối thủ giương cao chức vô địch Siêu cúp TBN (chung cuộc Barca thua 1-5).

Không ai khác chính Lionel Messi là người lập công giúp Barca níu giữ hy vọng nhưng chiếc thẻ đỏ của Pique cùng bàn thắng của Aduriz đã phá hỏng tất cả.

Tuy vậy, siêu sao người Argentina cũng có niềm vui an ủi khi chính thức thiết lập kỷ lục ghi bàn trong 5 trận Siêu cúp TBN khác nhau, vượt qua huyền thoại Hristo Stoichkov và đồng đội cũ Xavi Hernandez (4 trận).

Cụ thể, trước trận đấu này, Messi đã lần lượt nổ súng ở các trận tranh Siêu cúp TBN trong các năm 2009, 2010, 2011 và  2012. Trong đó, đáng chú ý nhất là cú hattrick vào lưới Real Madrid năm 2011.

Tổng cộng Messi đã tham dự 7 lượt trận Siêu cúp TBN cùng Barca nhưng hai lần anh không thể ghi bàn là cuộc đụng độ Espanyol năm 2006 cũng như ‘tịt ngòi’ trước Atletico Madrid năm 2013.