Luis Enrique xác nhận chia tay Barcelona

NÓNG! Barcelona xác nhận chia tay Luis Enrique - Bóng ĐáHLV Luis Enrique đã đưa ra thông báo sẽ chia tay Barcelona sau mùa bóng này.

Hợp đồng của Luis Enrique với Barcelona sẽ hết hạn vào tháng Sáu này. Và mới nhất, vị HLV 46 tuổi đã quyết định sẽ không gia hạn, với lí do “cần nghỉ ngơi”.

HLV Luis Enrique cho biết sau thắng lợi hủy diệt 6-1 của Barca trước Sporting Gijon: “Tôi muốn thông báo cho mọi người rằng tôi sẽ không tiếp tục ở lại Barcelona vào năm tới. Đó là quyết định khó khăn, nhưng tôi đã cân nhắc kĩ lưỡng. Tôi cần được nghỉ ngơi. Đó là lý do chính tại sao tôi sẽ không tiếp tục. Tôi muốn gửi lời cảm ơn câu lạc bộ đã dành sự tin tưởng ở tôi. 3 năm qua thật không thể nào quên được.”

Chủ tịch CLB Josep Maria Bartomeu lên tiếng: “Luis Enrique đã đưa chúng tôi gặt hái nhiều thành công rực rỡ. Và ông ấy còn có thể giúp ích cho Barcelona nhiều hơn nữa. Dù sao, chúng tôi vẫn chấp nhận quyết định của Luis Enrique. Ông ấy là một HLV tuyệt vời. Bây giờ là thời gian để kết thúc ‘mối tình’ với Luis một cách đẹp nhất có thể.”

Sau khi thay thế HLV Martino từ mùa 2014/15, Luis Enrique đã giúp Barca giành cú ăn 3 La Liga, Copa del Rey, Champions League. Mùa tiếp theo, gã khổng lồ xứ Catalan cũng rất thành công với cú đúp. Còn mùa này, họ đang sa sút trông thấy. Thất bại 0-4 trước PSG ở Champions League khiến thầy trò HLV Enrique chịu không ít chỉ trích, từ chính những NHM trung thành. Trên BXH La Liga lúc này, Barcelona đã vượt mặt Real Madrid để có vị trí đầu bảng, với 1 điểm nhiều hơn khi đã đá nhiều hơn 1 trận.