Luis Suarez tự nhận đã “ngoan” hơn

Những “thói hư tật xấu” dị thường của Luis Suarez trên sân cỏ, luôn khiến tất cả mọi người phải ngao ngán. Vì vậy, chưa biết lúc nào Barca sẽ phải lãnh hậu quả từ chân sút bất trị này.

Sau khi rời xa được giới truyền thông của xứ sở sương mù, Luis Suarez có vẻ như đã tránh được nhiều sự soi mói từ những hình ảnh vô cùng xấu xí trong quá khứ. Bên cạnh đó, bản hợp đồng “siêu khủng” mùa hè của Barca cũng biết cách tạo dựng lòng tin với các cổ động viên, khi mới đây Suarez đã tự nhận rằng anh đã trở nên “ngoan” hơn, điềm tĩnh hơn trên sân cỏ.

Tôi đã biết điềm tĩnh hơn, dù không ai bắt tôi phải từ bỏ tính cách quyết liệt khi tôi chiến đấu để giành lấy quả bóng.” – Suarez chia sẻ trên đài phát thanh Catalunya.

Tuy nhiên, tôi đã bớt gây tranh cãi và hài hòa hơn với đối thủ. Lúc này ở trên sân, tôi luôn cố gắng làm bạn với họ, vì vậy tôi không muốn gây rắc rối thêm nữa.”

Đó là lý do vì sao, tôi đang cố gắng để tránh khỏi sự mất kiểm soát và tôi không muốn phải xô xát với đối phương. Bởi tôi biết rằng, mọi thứ tồi tệ sẽ đến và đó là những gì đã từng xảy ra.” – Suarez giải thích.

Không biết rằng đây có phải là những lời thật tâm của Suarez hay không. Nhưng chúng ta nên nhớ rằng hồi ở Liverpool, tiền đạo người Uruguay cũng từng có những chia sẻ tương tự sau khi trở lại thi đấu với án phạt cấm 10 trận vì cắn Branislav Ivanovic bên phía Chelsea. Và sau đó, chứng nào tật đấy, mọi thứ đã tiếp tục tái diễn tại World Cup vừa qua với Giorgio Chiellini của đội tuyển Italia là nạn nhân.

Hy vọng rằng, Suarez sẽ không khiến các fan hâm mộ thêm một lần nữa thất vọng. Tuy nhiên lúc này đây, có lẽ mục tiêu quan trọng hơn cả của cựu sát thủ Liverpool chính là có được bàn thắng đầu tiên tại La Liga trong màu áo “gã khổng lồ” xứ Catalan.

Theo Anh Trường – Thể thao Việt Nam