Luka Modric chấn thương: Cơ hội cho những “kép phụ”

Luka Modric chấn thương: Cơ hội cho những “kép phụ”

Trong trận đấu của Croatia, Modric đã gặp phải một chấn thương háng. Đội ngũ y tế của Croatia dự đoán anh sẽ phải mất từ 3 đến 5 tuần để có thể bình phục chấn thương. Và ở Bernabeu, mất Modric là một mất mát lớn. Nhưng đó đồng thời cũng là cơ hội cho những “kép phụ” được thể hiện.

Luka Modric chấn thương: Cơ hội cho những “kép phụ”
Modric gia nhập Real Madrid dưới thời Jose Mourinho. Nhưng ông thầy người Bồ không thể tìm được cách để giúp cựu tiền vệ Tottenham này thi đấu tốt. Mùa giải đầu tiên, cùng với Alex Song của Barca, Modric là một trong 2 bản hợp đồng gây thất vọng nhất ở La Liga. Dấu ấn cả mùa bóng của anh có chăng chỉ là phá sút xa đẹp mắt vào lưới MU trên sân Old Trafford.

Nhưng Modric – Mourinho lại trái ngược hoàn toàn với Modric – Ancelotti. Ông thầy người Italia đã hồi sinh Modric một cách mạnh mẽ. Làm mới Modric ở một vị trí hoàn toàn mới, vị trí giống như Pirlo từng được Ancelotti cho đảm nhiệm. Đó là tiền vệ kiến thiết lùi sâu. Ở vị trí này, người ta gọi Modric là một phiên bản hiện đại của Pirlo. Real lên ngôi vô địch Champions League với 17 bàn thắng của Ronaldo, với những pha không chiến của Ramos, với những bước chạy thần tốc của Bale. Nhưng thật sai lầm nếu không nhắc đến tầm quan trọng của Modric. Anh thầm lặng, nhưng không hề tầm thường.

Khi Real bán Alonso, Kroos là một cặp bài trùng cùng Modric. Hai cầu thủ này không thường xuyên ghi bàn, nhưng lại là “trái tim” của đội bóng. Giờ đây mấy Modric trong một thời gian, Ancelotti sẽ phải tìm giải pháp mới.

Isco chắc hẳn là người được hưởng lợi nhiều nhất. Vị trí của Isco không phải là vị trí mà Modric đang đảm nhiệm. Nhưng với Ancelotti, ông vẫn biết cách sắp xếp được một đội hình tối ưu. Isco thể hiện tốt khi Bale chấn thương. Nhưng Bale quay lại, Isco lại phải ngồi ngoài vì dẫu sao đội hình cũng chỉ tối đa 11 người. Bây giờ không có Modric cho hàng tiền vệ, Isco nhiều khả năng sẽ được quay trở lại đội hình xuất phát.

Còn nếu Ancelotti muốn đảm bảo khả năng đánh chặn từ xa, ông vẫn không thiếu những sự lựa chọn chất lượng. Sami Khedira và Illarramendi vẫn chờ có cơ hội để được ra sân và cống hiến. Khedira mùa trước chấn thương nên không được sử dụng nhiều. Illarramendi vẫn chưa đáp ứng được như kì vọng khi Real bỏ tiền mua anh về. Nếu những nhân tố chính của Ancelotti không chấn thương, khả năng để Khedira và Illarra chiếm suất đá chính là gần như không thể. Nhưng bây giờ, cơ hội có thể sẽ đến với họ.

Real Madrid sỡ hữu một tiềm lực đủ mạnh để khi không có Modric, họ vẫn không ảnh hưởng nhiều. Cứ tin là như vậy. Những nhân tố được chọn thay tiền vệ người Croatia, sẽ không thể chơi hay bằng anh. Nhưng ít nhất, họ cũng sẽ chơi tròn vai.