M.U nợ ròng gần 100 triệu bảng chỉ sau 3 tháng

CLB Man United đã tuyên bố nợ ròng của câu lạc bộ tăng từ 73,6 triệu bảng lên thành 391,3 triệu bảng, nhưng BLĐ đội bóng cam kết ủng hộ HLV Ole Gunnar Solskjaer trong việc cải tổ chất lượng đội hình.

Sự gia tăng nợ ròng được công bố trong kết quả tài chính quý 2 của Man United, cũng ghi nhận doanh thu phát sóng trong quý giảm 39 triệu bảng, tương đương 37,6%, chủ yếu do không được thi đấu ở Champions League mùa này. Tổng doanh thu cũng giảm 19,3%, xuống còn 168,4 triệu bảng.

HLV Solskjaer.
HLV Solskjaer.

Về việc tăng nợ ròng, điều này được hiểu chủ yếu là do những khoản đầu tư vào cầu thủ và câu lạc bộ xem con số này có thể quản lý được và tổng nợ vẫn như cũ. Cụ thể, trong quý 2 của mùa giải 2019/20 (tức 3 tháng cuối năm 2019, đến ngày 31/12), M.U đã mua tiền vệ Bruno Fernandes với giá 46,5 triệu bảng (chưa tính biến phí).

Theo Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward, niềm tin mà BLĐ M.U dành cho HLV Solskjaer vẫn là rất lớn và chiến lược gia người Na Uy nhiều khả năng sẽ tiếp tục tại vị ở Old Trafford mùa tới.

“Chúng tôi đang nỗ lực cho chiến dịch tại Premier League, Europa League và FA Cup khi chuẩn bị bước vào giai đoạn nước rút của mùa giải”, Phó chủ tịch điều hành của M.U cho biết. “Chúng tôi đã tiếp tục đạt được những tiến bộ trong việc xây dựng lại đội hình của mình, với nhiều thay đổi về cầu thủ mà chúng tôi đã đưa về và những người cầu thủ từ học viện”.

“Nền tảng để mang lại thành công lâu dài mà tất cả chúng tôi hướng tới là có sẵn, khi chúng tôi thực hiện kế hoạch và tầm nhìn bóng đá của mình với Ole”, Phó chủ tịch điều hành của đội chủ sân Old Trafford cho biết tiếp.

Lúc này M.U đã vươn lên vị trí thứ 5 trên BXH Ngoại hạng Anh với 41 điểm, chỉ còn kém vị trí thứ 4 của Chelsea khoảng cách 3 điểm. Ở Europa League, Quỷ đỏ cũng đã có lợi thế nhất định khi có trận hòa 1-1 ở lượt đi vòng 1/16 trước Club Brugge. Giữa tuần này M.U sẽ có màn tái đấu với đội bóng nước Bỉ trên sân nhà.