Man City, AS Roma sẽ đổ bộ Mỹ Đình

Man City, AS Roma sẽ đổ bộ Mỹ ĐìnhHai đội bóng lớn của bóng đá châu Âu sẽ cùng đổ bộ xuống sân Mỹ Đình vào cuối tháng 7. Điều này đồng nghĩa, CĐV Việt Nam có thể tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi sao lớn nhất thế giới so giày với tuyển Việt Nam.

Nửa xanh đã gật…

Hôm qua, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB, xác nhận rằng, nửa xanh thành Manchester đã nhận lời đá giao hữu tại Mỹ Đình vào ngày 27-7. Đối thủ của cựu vô địch Anh Man City là đội bóng của HLV Miura.

Bầu Hiển cho hay, đây là kết quả cuộc đàm phán kéo dài gần 10 ngày khi ông công cán tại châu Âu. Theo kế hoạch, Man City đến Hà Nội vào ngày 26-7 và đá giao hữu với tuyển Việt Nam 1 ngày sau đó. Đội hình của Man City dự kiến có những tuyển thủ như Aguero, Yaya Toure, David Silva… Khoản chi phí để đưa nửa xanh thành Manchester đến Việt Nam không được hé lộ, nhưng nhờ có sự hợp tác giữa Man City và ngân hàng của bầu Hiển, khoản chi phí này chắc dễ chịu. Chuyến đi của Man City đến Việt Nam sẽ được đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao. Trong đó, chủ nhà phải đáp ứng các điều kiện “xịn” nhất về ăn ở, an ninh cho phái đoàn hơn 60 người của Man City.

Việc Man City đến Việt Nam là kế hoạch đã được dự trù, bởi sau khi ký kết làm đối tác chiến lược với ngân hàng của bầu Hiển, cựu vô địch nước Anh đã tính việc mở rộng hình ảnh tại Việt Nam. Không chỉ vậy, Man City còn tính bắt tay VFF mở “lò” đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam. Nửa xanh thành Manchester cũng đã tiếp xúc với Viettel để hợp tác với “lò” Thể Công dù mọi việc chưa ngã ngũ.

… Bã trầu cũng ưng

Thông tin Man City đến Việt Nam được phát đi từ bầu Hiển là tin vui cho CĐV Việt Nam. Nhưng tháng 7 này, CĐV Việt Nam nhiều khả năng còn được nâng lên, đặt xuống chọn “hàng hiệu” để đến sân Mỹ Đình chiêm ngưỡng những siêu sao thế giới so giày với đội bóng của HLV Miura.

Thực tế, trước khi Man City nhận lời với bầu Hiển đưa đội bóng đến Mỹ Đình, VFF đã đạt được thỏa thuận với AS Roma – Á quân Serie A. Đội bóng áo bã trầu này cũng đến Việt Nam trong tháng 7, dự kiến là 24-7. VFF đang ém thông tin về việc AS Roma đến Việt Nam vì muốn tạo bất ngờ.

Trước khi đến Việt Nam, Man City lẫn AS Roma đều đã lên kế hoạch du đấu tại Australia. Tại Melbourne, AS Roma lần lượt đối đầu với Real Madrid (18-7) và Man City (21-7). Vì vậy, sau khi đá xong tour tại Australia, AS Roma và Man City sẽ nối chuyến, đáp đến Việt Nam để tiếp tục hành trình tour châu Á của mình.