Man City thoát án phạt cấm chuyển nhượng của FIFA

Cuối cùng thì CLB Man City cũng thoát được án phạt cấm chuyển nhượng của FIFA về các vấn đề liên quan tới chuyển nhượng cầu thủ không hợp pháp.

man city thoat an phat cam chuyen nhuong cua fifa
Nhà ĐKVĐ Premier League thoát án phạt cấm chuyển nhượng của FIFA.

Theo đó, đội chủ sân Etihad không bị cấm chuyển nhượng mà chỉ phải nộp phạt 315.000 bảng vì vi phạm điều 19 trong quy định chuyển nhượng của FIFA liên quan đến sai phạm do chiêu mộ cầu thủ trẻ quốc tế.

“Sau khi điều tra kỹ lưỡng, Ủy ban kỷ luật FIFA đã đi đến quyết định phạt CLB Man City vì những vi phạm liên quan đến chuyển nhượng quốc tế và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi. Man City vi phạm điều 19 của Quy định chuyển nhượng cầu thủ của FIFA. Man City chấp nhận trách nhiệm của mình và nhận mức phạt 315 nghìn bảng”, trích thông báo của FIFA.

Cách đây không lâu, Chelsea đã chịu án cấm chuyển nhượng 2 kỳ do vi phạm những quy định về việc ký hợp đồng với những cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, Man City lại may mắn hơn Chelsea là bởi những vi phạm của họ ít nghiêm trọng hơn.

Hồi tháng trước FIFA đã đưa ra một quy định mới rằng các lệnh trừng phạt có thể được giảm nếu một CLB thừa nhận trách nhiệm đối với các vi phạm.