Man Utd giám sát các cầu thủ luyện tập qua WhatApp mùa covid-19

Khi đại dịch do Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng trên cả thế giới, các giải đấu tại ngoại hạng Anh đều bị tạm hoãn chưa có thời gian xác định trở lại. Vì vậy CLB Man Utd quyết định ngừng mọi hoạt động, tạo điều kiện để các cầu thủ dành thời gian cho gia đình và hoạt động xã hội. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn phải luyện tập tại nhà và được giám sát thông qua WhatApp.

MU không "xả hơi" giữa dịch Covid-19: Solskjaer bị lộ bí kíp đặc biệt - 1

Các cầu thủ MU vẫn phải tập luyện ở nhà trong thời điểm Premier League hoãn vì Covid-19

MU không "xả hơi" giữa dịch Covid-19: Solskjaer bị lộ bí kíp đặc biệt - 2

Quá trình tập luyện được HLV Solskjaer giám sát qua một nhóm chat trên mạng xã hội

“Chúng tôi lập một nhóm chat trên WhatApp với HLV thể lực. Hằng ngày và hằng tuần, ông ấy sẽ gửi kế hoạch tập luyện giúp các cầu thủ duy trì thể chất. Chúng tôi cũng thường xuyên giữ liên lạc với ban huấn luyện để xem có chỉ đạo mới hay không”, trích lời Lingard.

Trước khi Premier League 2019/20 bị hoãn vì Covid-19, MU đang xếp thứ 5 với 45 điểm/29 trận, chỉ kém nhóm dự Champions League 3 điểm, vì vậy Solskjaer muốn học trò luôn trong tâm thế sẵn sàng ngay khi giải đấu trở lại. Bên cạnh đó, quãng thời gian Premier League “tê liệt” cũng là dịp để một số trụ cột của MU như Paul Pogba, Marcus Rashford kịp bình phục chấn thương.

Ở buổi họp hôm 19/3, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) khẳng định các trận đấu thuộc hạng chuyên nghiệp của bóng đá Anh, bao gồm Premier League sẽ không diễn ra trước 30/4. Thậm chí với tình hình dịch bệnh đang ngày một phức tạp, giải đấu có thể hoãn lâu hơn