Messi có thể thành “kẻ phản bội”

Messi có thể thành "kẻ phản bội"

Cựu cầu thủ người Bồ Đào Nha, Paulo Futre cho rằng Real Madrid có thể là điểm đến tiếp theo của Lionel Messi nếu anh quyết định rời Barca.

Hồi đầu mùa này, Messi từng nói rằng tương lai của anh không nhất thiết phải ở Nou Camp. Trong phát biểu tại đêm Gala Quả bóng Vàng hôm qua, siêu sao người Argentina lại làm dấy lên những nghi ngờ.

“Tôi cũng không chắc chắn nơi tôi sẽ thi đấu năm tiếp theo ở đâu. Tôi đã luôn nói rằng muốn được kết thúc sự nghiệp tại Barca, nhưng như Cristiano Ronaldo đã nói: Chỉ có Chúa mới biết tương lai, đặc biệt là trong bóng đá, nơi mà mọi thứ đều có thể thay đổi”, Messi chia sẻ.

Dĩ nhiên Messi đã khiến các CĐV Barca rất bất an thông qua những ngôn từ ấy. Ở chiều hướng khác, đó chính là thời cơ để những đội bóng luôn mơ về “El Pulga” không ngừng hi vọng. Chelsea, Manchester City và PSG được cho là theo dõi sát sao động thái của Messi ở Barca.

Thế nhưng theo cựu cầu thủ Atletico, Paulo Futre, Messi gia nhập 1 trong 3 đội bóng trên là không thực tế. Có lẽ Futre dựa vào tình hình thực tế rằng Chelsea, Man City và PSG vướng mắc vào Luật công bằng tài chính. Ông nghĩ, Real Madird mới là điểm đến cho Messi.

“Tôi không nghĩ rằng Messi sẽ không bao giờ rời khỏi Barca. Nếu anh ấy ra đi, tôi nghĩ anh ấy sẽ đến Real Madrid”, Paulo Futre nói. “Hãy nhớ chủ tịch của Real là Ngài Florentino Perez. Đội bóng vốn có tiềm lực tài chính và một ông chủ chịu chi. Những người hâm mộ Barca có lẽ không muốn thấy Messi giống như Figo năm nào”.

Năm ngoái, huyền thoại Real, Hugo Sanchez cũng từng lên tiếng cảnh báo Barca nên dè chừng nếu không sẽ bị đại kình địch Real cướp mất Lionel Messi – người có hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp tới tháng 6/2018 cùng mức phí giải phóng là 250 triệu euro.

Việc chuyển nhượng qua lại giữa Real và Barca được cho là điều cấm kỵ. Nếu cầu thủ nào, đặc biệt là những ngôi sao hàng đầu thế giới làm điều này sẽ tự biến mình thành một Judas (kẻ phản bội) trong mắt người hâm mộ.